Vượt qua những giới hạn bộ 2c

Tác giả: Đang cập nhật

Giá bán: 409.000đ

Giá bìa: 454.000đ

Tiết kiệm: 45.000đ (-10%)

Số trang: --

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Cách đây dăm bảy năm, khi những cuốn sách của Nguyễn Trần Bạt lần đầu tiên, đã lập tức gây nên cả một cơn sốt từ phía dư luận. Bản thân tác giả cũng thấy bất ngờ. Mảng đề tài nghiên cứu chính trị, được thể hiện bằng loại văn chính luận vốn là khuôn sáo, khô khan, nghèo nàn về đủ mọi thứ, tưởng đã bị lãng quên, bỗng chốc thu hút trở lại mối quan tâm ráo riết của đủ các thành phần độc giả. Điều kỳ lạ nhất là rất nhiều trong số hàng vạn người ấy thuộc về lớp thanh niên còn rất trẻ. Họ lùng sục sách của ông với một tâm trạng cực kỳ háo hức, như tìm kiếm cẩm nang sống cho mình. Và thế là lại thêm một điều kỳ lạ nữa: Lần đầu tiên trong lịch sử xuất bản Việt Nam, loại sách nghiên cứu vẫn thường được cho không biếu không để sau đó nằm cho bụi phủ, thì giờ đây bị in lậu số lượng lớn với mục đích thương mại, trong đó có cả cuốn dày cả ngàn trang!

Những cuốn sách của Nguyễn Trần Bạt tác động đến đời sống cộng đồng như thế nào, có thể còn phải chờ thêm thời gian. Nhưng “hậu quả” nhãn tiền của việc xuất hiện những cuốn sách ấy thì ngày càng ảnh hưởng đến tác giả. Ông miễn cưỡng phải làm người của công chúng trong hàng loạt cuộc diễn thuyết, đối thoại trên truyền hình. Mỗi cuộc diễn thuyết như vậy là một bữa tiệc thịnh soạn về mặt kinh nghiệm sống, kinh nghiệm khởi nghiệp, kinh nghiệm kinh doanh, học vấn, quan điểm tiếp cận các vấn đề chính trị, xã hội. Nhưng chiếm mất nhiều thời gian, sức lực nhất của ông hơn cả là những cuộc phỏng vấn báo chí, những buổi trao đổi với các chuyên gia, những đối thoại trực tiếp với bạn đọc khắp nơi. Theo chỗ chúng tôi biết thì hầu như ông chưa bao giờ từ chối bất cứ đề nghị thảo luận nào, với bất cứ ai, về bất cứ vấn đề gì, miễn là nó thực sự chân thành và có ích cho xã hội.  Chính từ những cuộc tiếp xúc ấy mà hình thành nên bộ sách đồ sộ này. Nó không chỉ đồ sộ về số trang, dung lượng các vấn đề, mà còn đồ sộ cả ở khối lượng kiến thức được huy động phục vụ cho việc đưa ra những kiến giải, ở đủ mọi lĩnh vực.

Quả thật, có thể coi bộ sách ngót 2000 trang này (được biết đây mới chỉ là một phần lấy từ bộ bản thảo có tên Tình thế và Giải pháp của tác giả) là một thứ “thập đại thành” các vấn đề. Nó đề cập đến mọi khía cạnh đang bao trùm lên toàn bộ đời sống hiện nay và một phần tương lai của đất nước cũng như khu vực. Những quan điểm của tác giả có thể đúng, có thể sai, có thể còn phải tranh luận dài dài, tùy vào học vấn, tâm thế, mối quan tâm cũng như chiều hướng tư tưởng của bạn đọc. Chúng tôi tin rằng có không ít vấn đề trong bộ sách còn phải cần đến rất nhiều trí tuệ khác cùng tham gia giải quyết. Nhưng điều không thể nghi ngờ chính là tấm lòng ưu ái lớn của tác giả với cuộc đời, với nhân dân và với đất nước đang rất cần những con người lương thiện, có trách nhiệm và có bộ óc biết suy tư này.

 

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin tác giả chưa được cập nhật

Sách cùng thể loại