365 ngày yêu thương

Tác giả: Thích Nhất Hạnh

Giá bán: 239.000đ

Giá bìa: 299.000đ

Tiết kiệm: 60.000đ (-20%)

Số trang: 366

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

365 Ngày Yêu Thương - Sự ghét bỏ luôn là sai lầm, nhưng yêu thương thì không

"Thấu hiểu nỗi đau của người khác là món quà to lớn nhất mà bạn có thể trao tặng họ. Thấu hiểu là tên gọi khác của yêu thương. Nếu bạn không thể thấu hiểu, thì bạn chẳng thể yêu thương". – Thích Nhất Hạnh

Cuộc sống là một chuỗi màu sắc thi vị với đủ cung bậc cảm xúc. Những câu nói hay và thú vị đôi khi ta bắt gặp hoặc lượm lặt ở đâu đó thường gợi cho chúng ta nhiều chiêm nghiệm.

Đọc "365 Ngày Yêu Thương" – những câu nói kể về cuộc đời ngắn ngủi của một kiếp người từ lúc ấu thơ cho đến khi mất đi với muôn vàn ngã rẽ, sóng gió, chúng ta sẽ biết yêu thương chính mình.

Yêu thương trong 365 Ngày Yêu Thương nhiều lắm. Cuốn sách mà Rodbooks muốn giới thiệu đến các bạn lần này, chính là cuốn sách thứ 2 nằm trong Bộ sách để bàn 365 ngày với hai chủ đề: An lạc và Yêu thương của thiền sư Thích Nhất Hạnh – một tuyển tập những câu nói, triết lý sống của thiền sư.

Khi đọc từng con chữ bạn sẽ thấy tâm của bạn và tâm thiền sư hòa vào làm một. 

Bạn - là một cô cậu học sinh phổ thông, và bạn chắc phải ứa nước mắt khi nghĩ đến bố, đến mẹ mình. 

Bạn - là người cha, người mẹ và chắc sẽ giật mình nhận ra tình yêu thương của mình dành cho con của chính bạn, hình như lớn hơn cả bầu trời bao la. 

Bạn - là thầy giáo, cô giáo thì sẽ nhất định ôm trọn tập thơ vào lòng và nhủ thầm: Tài liệu quý để dạy trò đây rồi, mình đã có bảo bối thật rồi.

Tôi muốn bạn dành mỗi ngày đọc từng trang, rồi hãy nghe những tâm sự của thiền sư Thích Nhất Hạnh. Bạn hãy thả lỏng toàn thân để ngồi trên ghế hay nằm trên đi văng, chỉ để suy ngẫm về câu nói đó, hãy lấy đó làm châm ngôn sống cả ngày. Hãy là thiền sư, chứ đừng là bạn, người đọc tập thơ này.

Mong rằng, mỗi trang sách trong “365 Ngày Yêu Thương” của Thiền sư Thích Nhất Hạnh, vượt ra khỏi khuôn khổ tôn giáo, như một dòng suối trong xanh, như cơn gió mát lành, thổi vào lòng những niềm vui bé nhỏ. Mỗi ngày một chút thôi, sẽ thấy đời đơn giản, nhẹ nhàng, an lạc đến lạ thường.

Ở cuốn sách nhỏ cầm tay như lịch để bàn đấy, bạn sẽ thấy những lời văn đơn giản, những triết lý không khoa trương giáo điều, không hàn lâm xa cách, tất cả vẫn chỉ xoay quanh những thực tế mà chúng ta có thể nhìn thấy mỗi ngày, trong chính cuộc sống của mình. Để lại sự bình an trong tâm hồn. 

Gửi bạn, bộ sách để bàn 365 Ngày An Lac – Yêu Thương

365 Ngày An Lạc – Yêu Thương chính là món quà ý nghĩa mà chúng ta có thể chọn để tặng nhau trong dịp Tết, lì xì đầu năm mới, dịp sinh nhật; lãnh đạo tặng cho cộng sự với tâm ý khích lệ tinh thần cộng tác; tặng cho đối tác để cảm ơn sự hợp tác hòa hảo, ba mẹ tặng cho con cái với mong muốn con luôn bao dung với người và với chính mình.

Tặng cho những người bạn mà ta trân quý để cảm ơn vì đã làm bạn của nhau – đã yêu thương và vị tha cho nhau... 

Và, món quà tuyệt vời này cũng là để ta tặng cho chính ta, mỗi ngày một thông điệp, cuộc sống của chính ta sẽ an lạc và yêu thương bản thân nhiều hơn...

Sách được in nhiều màu, trên chất liệu giấy Cmatt100, có đế tựa và hộp đựng như một món quà sang trọng mà chúng ta có mua làm quà tặng sếp, những đồng nghiệp yêu quý, hay thậm chí những người bạn yêu thương. Chỉ cần nhớ….
 

Giá trị của món quà không nằm trong món quà, mà trong chính tấm lòng của người trao tặng. - Seneca
 


Lại một năm mới đến... 

Lại một năm để sống! 

Để xua đi lo lắng, nghi ngờ và sợ hãi, 

Để yêu và cười và cho đi! 
 

Năm mới tươi sáng này được trao cho tôi 

Để sống nhiệt huyết từng ngày... 

Để phát triển từng ngày và cố gắng 

Nỗ lực hết sức của mình! 

 

Tôi được cho cơ hội 

Để một lần nữa sửa chữa lại sai lầm,

Để cầu nguyện cho hòa bình, để trồng cây cối, 

Và để cất tiếng ca vui tươi!
 

Another fresh new year is here... 

Another year to live! 

To banish worry, doubt, and fear, 

To love and laugh and give! 

 

This bright new year is given me 

To live each day with zest... 

To daily grow and try to be 

My highest and my best! 

 

I have the opportunity 

Once more to right some wrongs,

To pray for peace, to plant a tree, 

And sing more joyful songs!

William Arthur Ward     

 

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thích Nhất Hạnh

Thích Nhất Hạnh (tên khai sinh Nguyễn Xuân Bảo, sinh ngày 11 tháng 10 năm 1926) là một thiền sư, giảng viên, nhà văn, nhà thơ, nhà khảo cứu, nhà hoạt động xã hội, và người vận động cho hòa bình người Việt Nam.

Ông sinh ra ở Thừa Thiên-Huế, miền Trung Việt Nam, xuất gia theo Thiền tông vào năm 16 tuổi, trở thành một nhà sư vào năm 1949. Năm 1973 khi hiệp định Paris được ký kết, ông bị cấm về Việt Nam và ở lại Pháp từ đó đến nay.

Thích Nhất Hạnh là nhà lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng lớn thứ hai ở phương Tây chỉ sau Đạt-lại Lạt-ma. Ông là người đưa ra khái niệm "Phật giáo dấn thân" (engaged Buddhism) trong cuốn sách Vietnam: Lotus in a Sea of Fire của ông.

Thích Nhất Hạnh đã viết hơn 100 cuốn sách, trong số đó hơn 40 cuốn bằng tiếng Anh. Ông là người vận động cho phong trào hòa bình, với các giải pháp không bạo lực cho các mâu thuẫn.

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản Văn hóa Văn nghệ
Kích thước

13 x 11 cm

Thích Nhất Hạnh
Đơn vị Cuốn
Số trang 366

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Sách cùng thể loại