Bài học từ người quét rác

Tác giả: Đang cập nhật

Giá bán: 40.000đ

Giá bìa: 50.000đ

Tiết kiệm: 10.000đ (-20%)

Số trang: --

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

“Bài học từ người quét rác” là cuốn được tập hợp từ những bài viết hay nhất của tác giả, được tác giả thể hiện qua những trang viết mộc mạc, giản dị nhưng nhiều tâm huyết về một thế hệ trẻ, về một tương lai của đất nước nếu thiếu đi “văn hóa đọc”.

Dễ hiểu, dễ cảm nhận, dễ hấp thụ là những gì chúng ta khám phá ra khi đọc sách bởi nội dung phản ánh đúng thực trạng văn hóa Việt Nam. Giúp mọi người có cái nhìn từ tổng quan đến chi tiết mà hàng ngày, hàng giờ chúng ta phải sống chung, ấm ức hay chấp nhận.

 
Cuốn sách được chia làm ba phần.
 
Phần đầu: Doanh nhân và doanh nghiệp, nói lên những kinh nghiệm thực tế kinh doanh tại Việt Nam.
 
“Nếu cho tôi 6 giờ để chặt một cái cây. Tôi sẽ dành 4 tiếng để mài rùi”. Chuẩn bị kỹ trước khi bắt đầu, đó là thông điệp mà tác giả muốn gửi gắn trong bài “Bạn trẻ khởi nghiệp”là điều quan trọng nhất để bắt đầu.
 
“Muốn làm giàu phải có tư duy làm giàu”. Tư duy làm giàu là mấu chốt, là điều đầu tiên cho ai muốn “giàu”. Một câu nói, một triết lý được gắn liền với một bài viết hay, thực tế, sinh động, thu hút mà tôi đã khám phá ra khi đọc qua cuốn sách. Không chỉ tư duy làm giàu mà tác giả còn đưa ra cách quản lý tài chính, cách quản lý rủi ro, cách cân bằng cuộc sống, cách tiếp lửa cho nhân viên,…
 
Phần hai: Văn hóa đọc, qua đây tác giả muốn kêu gọi mọi người cùng nâng cao văn hóa đọc. Bởi vì, hơn 80% tri thức đến từ mắt, thông qua văn hóa đọc.
 
“Ngừng đọc tức là ngừng tư duy”, nếu tri thức còn không đọc thì ai sẽ đọc đây. Đọc xong câu này tôi thấy xấu hổ và mình càng phải đọc, đọc, …, đọc nhiều hơn nữa. Lê Quý Đôn có câu “Dẫu có bạc vàng trăm vạn lạng, chẳng bằng kinh sử một vài pho” đúng vậy đó là “Tri Thức”.
 
“Có một thứ trên đời khi ta cho đi, ta không hề mất đi, mà ta lại được thêm. Đó là Tri Thức." - TS.Nguyễn Mạnh Hùng.
 
Phần ba: Trải nghiệm cuộc sống, phần này tập hợp những trải nghiệm thú vị nhất của tác giả trên đường đời. Những kinh nghiệm tác giả đã sống, làm việc và đi qua 41 nước khác nhau trên thế giới.
 
Cuốn sách “Bài học từ người quét rác” – đây không chỉ là một cuốn sách nằm trên kệ, nó là cả một đời người với bao trải nghiệm, bao suy tư. Cả một hành trình từ bàn tay trắng ở một miền quê nghèo vươn lên với bao thăng trầm, cả thành công, cả thất bại, cả niềm vui, cả nỗi buồn, nhưng làm việc cả đời luôn vì niềm đam mê, vì cộng đồng. Một cuốn sách vàng cho mọi người!
 
Mời các bạn đón đọc.

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin tác giả chưa được cập nhật

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản --
Kích thước

-- x -- cm

--
Đơn vị Đơn vị
Số trang --

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Sách cùng thể loại

Đặt mua
55.000đ 69.000đ - 20%
Đặt mua
45.000đ 50.000đ - 10%
Đặt mua
76.000đ 84.000đ - 10%
Đặt mua
41.000đ 45.000đ - 10%
Đặt mua
84.000đ 99.000đ - 15%