Bến không chồng

Tác giả: Dương Hướng

Giá bán: 68.000đ

Giá bìa: 85.000đ

Tiết kiệm: 17.000đ (-20%)

Số trang: 316

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Tiểu thuyết Bến không chồng của nhà văn Dương Hướng được trao giải thưởng của Hội nhà văn năm 1991. Tác giả đặt câu chuyện của mình trong bối cảnh làng Đông - một làng quê được đặc tả với những nét văn hóa điển hình Bắc Bộ. Không gian bao phủ trong lũy tre, cây đa, bến nước, mái đình. Thời gian bao phủ trong những ngày miền Bắc hối hả vừa lo xây dựng nông thôn vừa chi viện cho chiến trường miền Nam.

Cốt truyện xoay quanh cuộc trở về của Vạn - người lính Điện Biên. Anh, người lính dũng cảm trong chiến đấu trở về trong thời bình nhưng không hòa nhập được vào nhịp sống bình thường. Ngày trở về, anh mang trong mình tất cả thương yêu, nhung nhớ cùng hoài bão, khát khao thay đổi diện mạo quê hương. Tuy nhiên, đối diện với anh lại là những hủ tục lâu đời của dòng họ. Những hủ tục có thể "bóp nghẹt" cuộc đời một con người. Đối diện với anh là lề thói cũ mòn cả trăm năm ở làng quê. Bởi vậy mà anh không dám vượt qua rào cản tâm lý để đến với chị Nhân. Chị Nhân dù còn trẻ nhưng cũng không thể đến với anh hay bất kỳ người đàn ông nào khác chỉ vì...chị là vợ liệt sĩ.

Song song với cuộc đời của Nguyễn Vạn là tình yêu bất hạnh của Nghĩa và Hạnh. Cuộc chiến đã cướp Nghĩa ra khỏi tay Hạnh. Cuộc chiến đã cướp đi những người đàn ông khỏe mạnh, cường tráng của làng quê. Chỉ để lại sau lũy tre những người đàn bà mòn mỏi vì chờ đợi. Cuộc chiến còn để lại những cuộc tình duyên cay đắng cho những thiếu nữ xinh đẹp như Cúc, như Thắm… một đứa con thụ thai vội vã, một lễ cưới vá víu với người đàn ông bị tâm thần hay một anh chàng thợ ảnh hèn hạ, sở khanh, bỗng trở nên đắt giá ở làng quê. Những số phận, những mảnh đời bất hạnh ấy đã góp phần làm nên sự thê lương, buồn thảm cho bức tranh thời hậu chiến trong Bến không chồng

Bởi vậy mà hình ảnh những người phụ nữ, già có, trẻ có lặng thinh ngồi bên bến nước cứ da diết, khắc khoải mãi trong lòng người đọc sau khi đọc xong tác phẩm.

 

 

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản NXB Trẻ
Kích thước

14 x 21 cm

Dương Hướng
Đơn vị Cuốn
Số trang 316

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Sách cùng thể loại

Đặt mua
61.000đ 76.000đ - 20%
Đặt mua
45.000đ 56.000đ - 20%
Đặt mua
31.000đ 39.000đ - 20%
Đặt mua
90.000đ 180.000đ - 50%