Cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn

Tác giả: Mark Twain

Giá bán: 58.000đ

Giá bìa: 72.000đ

Tiết kiệm: 14.000đ (-20%)

Số trang: 344

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Tác phẩm “Những cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn” được Mark Twain viết sau cuốn "Những cuộc phiêu lưu của Tom Sawyer" và được xem như phần nối tiếp của tác phẩm này.

Trong cuốn “Những cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn” này, các độc giả sẽ biết rõ hơn về  Huckleberry Finn, một nhân phụ trong cuốn thứ nhất, bây giờ trở thành nhân vật chính, và về Jim, một người da đen, có mặt bên Huck trong suốt cuộc hành trình trên bè và ảnh hưởng khá nhiều đến nếp suy nghĩ và thái độ của Huck.

Huck rất giống Tom ở đức tính thông minh, dũng cảm, ở lòng khao khát được sống tự do, vượt lên trên xã hội bất công, ham chuộng tiền bạc, để hướng đến lý tưởng cao đẹp, nhưng cái nhìn của Huck vào xã hội đương thời là cái nhìn của một đứa bé nhà nghèo bị xã hội đưa đẩy vào chỗ bế tắc, một cái nhìn tương đối bị ô nhiễm bởi thứ giáo dục trưởng giả của gia đình và giáo dục tôn giáo của nhà thờ qua các lớp truyền giáo ngày chủ nhật.

Để thoát khỏi lối sống trưởng giả của bà “mẹ nuôi” Douglas, những bài học đầy màu sắc tôn giáo và đạo đức giả của cô Watson, và tiếp theo đó thứ giáo dục bằng roi vọt của người cha bê tha, bất lương, Huck, cùng với Jim, một người da đen bỏ trốn để khỏi bị bán đi nơi khác, mở đầu một cuộc hành trình phiêu lưu mạo hiểm xuôi theo dòng sông để đi đến miền tự do, nhưng họ không bao giờ đến.
Với Những cuộc phiêu lưu của HuckLeberry Finn, bạn đọc sẽ được phiêu lưu cùng cậu bé Huck thông minh, dũng cảm, nhân hậu và Jim - người bạn da đen của Huck trên con sông Mississippi hùng vĩ và những miền đất dọc theo dòng sông này.

Bạn đọc sẽ nhiều phen thót tim và hồi hộp với những câu chuyện đầy hấp dẫn, ly kỳ mà Huck cùng Jim đã trải qua trên con đường đi tìm đến miền đất tự do.
Song song đó, bạn đọc còn được sống trong cảm giác thú vị và cười một cách sảng khoái vì những suy nghĩ và câu nói chân thật đến ngây ngô của Jim, vì sự dí dỏm, lém lỉnh trong những trò nghịch ngợm của Huck.
Và hơn nữa bạn đọc còn cảm thấy được đồng hành cùng cậu bé Huck, cùng Jim trên con đường vượt lên những bất công của xã hội, đi tìm tự do, hướng đến những lý tưởng cao đẹp.

 

Đại văn hào Ernest Hemingway đã nói rằng: "Toàn bộ nền văn học Mỹ hiện đại đều bắt nguồn từ Những cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn. Đó là một tác phẩm hay nhất mà chúng ta từng có".

Những cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn (tiếng Anh: Adventures of Huckleberry Finn) là tiểu thuyết được xuất bản năm 1884 của nhà văn Mỹ Mark Twain. Nó được viết trong ngôi thứ nhất, là một trong những tiểu thuyết Mỹ đầu tiên dùng phương ngữ để viết. Những cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn thường được đánh giá là một trong những tác phẩm vĩ đại nhất trong nền văn học Hoa Kỳ. Quyển sách miêu tả những cảnh vật trên dòng sông và châm biếm những quan điểm ở miền Nam Hoa Kỳ thời tiền chiến, đặc biệt là quan điểm kỳ thị chủng tộc. Hình ảnh Huck và Jim trên chiếc bè chạy theo dòng sông, đi đến tự do, là một trong những hình ảnh bất hủ nhất trong văn học Hoa Kỳ.
 

Thông tin tác giả(dịch giả)

Mark Twain

Samuel Langhorne Clemens (được biết đến với bút hiệu Mark Twain; 30 tháng 11 năm 1835 – 21 tháng 4 năm 1910) là một nhà văn khôi hài, tiểu thuyết gia và là nhà diễn thuyết nổi tiếng của Mỹ. Ông sinh ra vào chính ngày sao chổi Halley xuất hiện năm 1835 và mất đúng vào lần sao chổi xuất hiện lần sau, năm 1910.

Mark Twain là nhà văn khôi hài bậc nhất của Hoa Kỳ, là tiểu thuyết gia rất sáng tạo và hấp dẫn do nơi sinh của ông thuộc về miền đất được coi là trái tim của Hoa Kỳ, gần vùng biên giới và ngay tại bờ sông Mississippi và con sông lớn này đã nối hai miền bắc và nam.

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản Văn học
Kích thước

14 x 21 cm

Mark Twain
Đơn vị cuốn
Số trang 344

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Sách cùng thể loại

Đặt mua
134.000đ 168.000đ - 20%
Đặt mua
80.000đ 100.000đ - 20%
Đặt mua
46.000đ 58.000đ - 20%
Đặt mua
88.000đ 110.000đ - 20%
Đặt mua
101.000đ 126.000đ - 20%