Danh nhân phương Nam

Tác giả: Minh Khánh - Hạnh Nguyên

Giá bán: 41.000đ

Giá bìa: 51.000đ

Tiết kiệm: 10.000đ (-20%)

Số trang: 200

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Nam Bộ là vùng đất mới của Tổ quốc, là nơi ghi dấu những bước chân cuối cùng trong hành trình tiến về phương Nam của những di dân tiên phong từ ba bốn trăm năm trước... Trong buổi đầu mở cõi ấy, người Việt đã làm cho bản đồ địa lý - văn hóa của đất nước trở nên hoàn chỉnh hơn.

Trong suốt chiều dài lịch sử, cộng đồng các cư dân Nam Bộ ngày càng gắn bó với nhau hơn trong vận mệnh chung của dân tộc, trong nghĩa ụ xây dựng và diệt trừ ngoại xâm. Đặc biệt trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, nhân dân Nam Bộ đã đứng lên kiên quyết với tinh thần quật khởi vô song. Đó cũng chính là tinh thần Nam Bộ kháng chiến bất diệt trên mảnh đất thành đồng Tổ quốc.

Cuốn sách tập hợp các bài viết giới thiệu về những người con anh tú của mảnh đất Phương Nam. Đó có thể là những văn nhân thi sĩ (Sương Nguyệt Anh, Trương Vĩnh Ký), chí sĩ yêu nước (Hồ Hảo Hớn, Nguyễn Đình Chiểu), những vị tướng tài (Trần Đại Nghĩa) hay các bậc hòa thượng có nhân cách sống cao đẹp (Thích Quảng Đức).... Tất cả khắc họa chân dung con người miền Nam với tâm hồn bình dị, tính cách bộc trực thẳng thắn, trượng nghĩa, hào phóng và lòng yêu nước nồng nàn.

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản NXB Văn Học
Kích thước

13 x 20 cm

Minh Khánh - Hạnh Nguyên
Đơn vị Cuốn
Số trang 200

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0