Dế Mèn phiêu lưu ký

Tác giả: Tô Hoài

Giá bán: 96.000đ

Giá bìa: 120.000đ

Tiết kiệm: 24.000đ (-20%)

Số trang: 120

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

"Dế Mèn phiêu lưu kí" là tác phẩm đặc sắc và nổi tiếng nhất của nhà văn Tô Hoài viết về loài vật, dành cho lứa tuổi thiếu nhi (truyện đồng thoại). Trong truyện, Dế Mèn là nhân vật chính đã trải qua những cuộc phiêu lưu lí thú, đầy mạo hiểm. Sự trải nghiệm cuộc đời của Dế Mèn, những bài học mà Dế Mèn rút ra qua bao nhiêu hiểm nguy sóng gió chính là hành trang để Mèn bước vào đời và trỏ thành một chàng Dế cao thượng. Chính vì thế, có thể nói rằng cuộc đời của Dế Mèn là một bài học lớn : đi một ngày đàng, học một sàng khôn.

Thông tin tác giả(dịch giả)

Tô Hoài

Tô Hoài (tên khai sinh: Nguyá»…n Sen; 27 tháng 9 năm 1920 – 6 tháng 7 năm 2014) là má»™t nhà văn Việt Nam. Má»™t số tác phẩm đề tài thiếu nhi của ông được dịch ra ngoại ngữ. Ông được nhà nÆ°á»›c Việt Nam trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học - Nghệ thuật Đợt 1 (1996) cho các tác phẩm: Xóm giếng, Nhà nghèo, O chuá»™t, Dế mèn phiêu lÆ°u ký, Núi Cứu quốc, Truyện Tây Bắc, Mười năm, Xuống làng, Vỡ tỉnh, Tào lường, Họ Giàng ở Phìn Sa, Miền Tây, Vợ chồng A Phủ, Tuổi trẻ Hoàng Văn Thụ.

Tô Hoài sinh ra tại quê ná»™i ở thôn Cát Động, Thị trấn Kim Bài, huyện Thanh Oai, tỉnh Hà Đông cÅ© trong má»™t gia Ä‘ình thợ thủ công. Tuy nhiên, ông lá»›n lên ở quê ngoại là làng NghÄ©a Đô, huyện Từ Liêm, phủ Hoài Đức, tỉnh Hà Đông (nay thuá»™c phường NghÄ©a Đô, quận Cầu Giấy, Hà Ná»™i, Việt Nam[2]). Bút danh Tô Hoài gắn vá»›i hai địa danh: sông Tô Lịch và phủ Hoài Đức.

BÆ°á»›c vào tuổi thanh niên, ông Ä‘ã phải làm nhiều công việc Ä‘ể kiếm sống nhÆ° dạy trẻ, bán hàng, kế toán hiệu buôn,... nhÆ°ng có những lúc thất nghiệp. Khi đến vá»›i văn chÆ°Æ¡ng, ông nhanh chóng được người đọc chú ý, nhất là qua truyện Dế Mèn phiêu lÆ°u ký. Năm 1943, Tô Hoài gia nhập Há»™i Văn hóa cứu quốc. Trong chiến tranh Đông DÆ°Æ¡ng, ông chủ yếu hoạt Ä‘á»™ng trong lÄ©nh vá»±c báo chí, nhÆ°ng vẫn có má»™t số thành tá»±u quan trọng nhÆ° Truyện Tây Bắc.

Từ năm 1954 trở Ä‘i, ông có Ä‘iều kiện tập trung vào sáng tác. Tính đến nay, sau hÆ¡n sáu mÆ°Æ¡i năm lao Ä‘á»™ng nghệ thuật, ông Ä‘ã có hÆ¡n 100 tác phẩm thuá»™c nhiều thể loại khác nhau: truyện ngắn, truyện dài kỳ, hồi ký, kịch bản phim, tiểu luận và kinh nghiệm sáng tác.

Ông mất ngày 6 tháng 7 năm 2014 tại Hà Ná»™i, hưởng thọ 94 tuổi.

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản Kim Đồng
Kích thước

19 x 27 cm

Tô Hoài
Đơn vị cuốn
Số trang 120

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Sách cùng thể loại