Đời sống rộng mở

Tác giả: Đại sư Tinh Vân

Giá bán: 33.000đ

Giá bìa: 55.000đ

Tiết kiệm: 22.000đ (-40%)

Số trang: 140

  • Phí vận chuyển theo cân nặng đơn hàng thực tế
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Suy nghĩ thoáng và nhìn rõ mọi việc, ấy là ta đã có được “một đời sống rộng mở”!

Đời người sở dĩ ưu phiền trĩu nặng, cũng chỉ vì chúng ta suy nghĩ không thông thoáng, nhìn không rõ mọi việc. Giống như một căn nhà mà không có cửa ra vào, chúng ta cứ nhốt mình trong đó, thì làm sao mà vui cho được? Sống trong một toà thành cổ mà mãi không ra khỏi thành, thì chắc hẳn các vị sẽ cảm thấy thế giới của mình vô cùng nhỏ hẹp. Chúng ta háo danh, nên bị danh trói buộc; chúng ta hám lợi, nên bị lợi bủa vây. Con người một khi đã rơi vào bể tình, thì sẽ yêu một cách mù quáng; yêu đến mức đánh mất tự do, yêu không lối thoát, tình yêu biến thành sự trói buộc, cũng chỉ vì chúng ta không có một tấm lòng phóng khoáng, độ lượng. Nếu cuộc sống không rộng mở, thì cuộc sống ấy sẽ bị gò bó, rập khuôn, cũng giống như người xưa đã nói “ếch ngồi đáy giếng”, thì làm sao có thể nhìn thấy được bầu trời rộng lớn mênh mông bên ngoài?

Thông tin tác giả(dịch giả)

Đại sư Tinh Vân

Đại sư Tinh Vân sinh ngày 22-7 năm Đinh Mão (1927) tại Giang Đô, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Là con thứ ba trong một gia đình có bốn anh chị em, năm lên 5 tuổi ngài bắt đầu ăn chay, đến năm 12 tuổi, ngài đến xin xuất gia với Hòa thượng Chí Khai Thượng Nhân chùa Đại Giác ở Nghi Hưng, vốn tư chất thông minh lại thâm tín Phật pháp chẳng bao lâu sau ngài tốt nghiệp Học viện Phật giáo Tiêu Sơn. Đến năm 1967, Phật Quang Sơn ra đời dưới sự lãnh đạo của ngài. Từ đó đến nay Phật Quang Sơn đã ngày một phát triển về mọi mặt như văn hóa, giáo dục, từ thiện... Có thể nói, đó chính là một minh chứng hùng hồn nhất của diện mạo Phật giáo trong thời đại hiện nay.

Với hoài bão lớn lao, Đại sư đã ngày đêm không mệt mỏi đẩy mạnh sự nghiệp hoằng pháp, văn hóa và giáo dục Phật giáo, ngài thành lập Trung tâm phục vụ Văn hóa Phật giáo, xây dựng học viện Phật giáo, sáng lập các nhà trưng bày mỹ thuật, thư viện, nhà xuất bản, nhà sách, các trường học, Học viện Tùng lâm Phật giáo, v.v... Bên cạnh đó, ngài đã chỉ đạo biên soạn Phật Quang Đại tạng kinh, Phật Quang đại từ điển và cho xuất bản Trung Quốc Phật giáo bạch thoại kinh điển bảo tạng, v.v... Với tinh thần không ngại gian khó, ngài đã thuyết giảng khắp nơi từ Đài Loan, đến các nước Đông Nam Á, qua châu Âu, châu Mỹ, từ chùa đến trường học, từ tổ chức chính phủ đến tổ chức tư nhân, từ nhà tù đến trung tâm quân sự... 

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản Hồng Đức
Kích thước

13 x 20 cm

Đại sư Tinh Vân
Đơn vị Cuốn
Số trang 140

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Sách cùng thể loại

Đặt mua
29.000đ 36.000đ - 20%
Đặt mua
15.000đ 25.000đ - 40%
Đặt mua
38.000đ 40.000đ - 5%
Đặt mua
176.000đ 220.000đ - 20%