Đưa đức phật vào nơi làm việc

Tác giả: Đang cập nhật

Giá bán: 47.000đ

Giá bìa: 59.000đ

Tiết kiệm: 12.000đ (-20%)

Số trang: --

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Hơn 2500 năm đã trôi qua kể từ ngày Đức Phật thuyết pháp ở Ấn Độ. Giờ đây, chúng ta tưởng nhớ đến Đức Phật như một bậc thầy vĩ đại đã chỉ cho chúng sinh con đường đến bình an và hạnh phúc tối thượng. Giáo huấn của Ngài đến nay vẫn còn mới mẻ và thích hợp vì Ngài mời gọi mọi người lắng nghe, suy nghiệm, và phê phán những gì Ngài nói trong bối cảnh đời sống cá nhân và cộng đồng của chúng sinh.

Chân lý cơ bản là cho dù tuổi tác, giới tính, trình độ học vấn, địa vị xã hội như thế nào, tất cả chúng ta đều muốn có hạnh phúc và không muốn đau khổ. Tuy nhiên, tất cả chúng ta đều trải qua đau khổ và chìm ngập trong hệ lụy đảo điên. Như tất cả các tôn giáo khác, Phật giáo cũng giải quyết những vấn đề cơ bản của con người để giải quyết những hệ lụy trần gian. Ngoài ra, quan điểm Phật giáo về sự liên đới và lời dạy đừng làm hại bất cứ ai nhấn mạnh đến lòng nhân ái và thái độ bất bạo động. Điều này vẫn còn là một trong những sức mạnh tiềm tàng hướng thiện trong thế giới ngày nay.

Theo quan điểm Phật giáo, tất cả những gì chúng ta làm đều xuất phát từ tâm. Phẩm chất của hành động chủ yếu phụ thuộc vào động cơ của chúng ta. Nếu chúng mở rộng tâm để hành động trong bất cứ lĩnh vực nào, kết quả sẽ tốt đẹp hơn. Với động cơ chính đáng, hành động trở nên hữu ích; không có động cơ chính đáng, chúng ta có thể gặp phải trở ngại. Đó là lý do tại sao lòng nhân ái lại quan trọng đến như vậy. Mặc dù khó mà thay đổi nội tâm để tăng thêm lòng nhân ái, nhưng quả thực đó là việc rất đáng để chúng ta cố gắng.

Mục đích tối thượng của những lời giáo huấn của Đức Phật là phục vụ và giúp ích cho nhân loại, giáo huấn này đòi hỏi phải áp dụng trong thực tiễn đời sống hàng ngày của chúng ta. Do đó, giáo huấn của Đức Phật phản ánh một lối tiếp cận thực hành đối với những vấn đề nhân sinh, và tôi không cho rằng phải là Phật tử mới được hưởng lợi từ cách tiếp cận này. Quyển sách "Đưa Đức Phật vào nơi làm việc" cố truyền đạt lời dạy của Đức Phật vào môi trường làm việc ngày nay. Tôi tin tưởng rằng đọc giả sẽ tìm thấy nguồn cảm hứng ở đây và tôi cầu mong những ai làm theo giáo huấn của Đức Phật sẽ gặt hái được thành công và biến nguồn cảm hứng thành hiện thực.

Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14

Mời các bạn đón đọc.

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin tác giả chưa được cập nhật

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản --
Kích thước

-- x -- cm

--
Đơn vị cuốn
Số trang --

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Sách cùng thể loại