Dưới ánh hoàng hôn

Tác giả: Phan Quang

Giá bán: 60.000đ

Giá bìa: 85.000đ

Tiết kiệm: 25.000đ (-30%)

Số trang: 299

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Đọc xong "Dưới ánh hoàng hôn", tôi thật sự bị choáng ngợp. Choáng ngợp không chỉ bởi cho đến ngoài tuổi 90 Phan Quang vẫn viết khỏe như ngày nào, mà còn hơn 70 năm cống hiến, ông đã xuất bản 47 cuốn sách do mình sáng tác, biên khảo cùng với 15 cuốn dịch và bình luận,…

Và qua cuốn sách này càng hiện ra một Phan Quang lừng lững giữa đời văn, nghiệp báo, giữa sự nghiệp văn chương và nhiệm vụ của đất nước mà ông là một nhân chứng, một nhân vật đã có đóng góp ít nhiều công sức vào sự nghiệp này, và trong các mối quan hệ hiện hữu đang ngời lên như một tấm gương cho các thế hệ sau chiêm nghiệm, học hỏi.
Một cuốn sách không dày, chỉ tầm 300 trang in, với khoảng 30 bài ông “viết dưới ánh hoàng hôn” đã xuất bản trên các phương tiện truyền thông đại chúng, nhưng vẫn đầy ắp những sự kiện nổi bật và vấn đề đặc sắc Phan Quang muốn gửi gắm đến công chúng, lại toát lên tầm vóc tư tưởng, văn hóa và nhân cách của không chỉ một cây bút, một cuộc đời, không riêng đối với văn chương hay báo chí, mà tôi nghĩ còn có ý nghĩa thiết thực đối với những ai muốn làm nên nghiệp lớn, nhất là với giới trẻ hôm nay.

Thông tin tác giả(dịch giả)

Phan Quang

Nhà báo Phan Quang là một tên tuổi lớn của làng báo chí cách mạng Việt Nam, tên thật là Phan Quang Diêu, nguyên quán xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. 

Ông sinh năm Mậu Thìn (1928), viết báo từ năm 20 tuổi, kinh qua các báo Cứu Quốc Liên khu IV, báo Nhân Dân, Tạp chí Người làm báo, Ban Tuyên huấn Trung ương, Bộ Thông tin, Đài Tiếng nói Việt Nam, Hội Nhà báo, Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội …

Sau Đại hội Đảng VI, nhà báo được cử làm Thứ trưởng Bộ Thông tin trong khi vẫn đảm trách Phó Tổng Thư ký Hội Nhà báo VN; Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam. Nhà báo Phan Quang là đại biểu Quốc hội – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại ba khóa, làm Phó Tổng Thư ký rồi Tổng Thư ký Hội Nhà báo VN, Chủ tịch Hội Nhà báo VN hai nhiệm kỳ.

Ông cũng từng đảm trách Phó Chủ tịch Tổ chức Quốc tế các nhà báo (OIJ) phụ trách khu vực châu Á – Thái Bình Dương; thành viên Ban lãnh đạo Liên đòan báo chí ASEAN; nhiều năm làm Chủ tịch nhóm Nghị sĩ Hữu nghị Việt Nam – Pháp. Trong sự nghiệp cầm bút, nhà báo sáng tác trên 30 tác phẩm truyện ngắn, truyện dài; nghiên cứu văn học – văn hóa.

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản NXB Văn Học
Kích thước

13 x 20 cm

Phan Quang
Đơn vị Cuốn
Số trang 299

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Sách cùng thể loại