Giáo sĩ thừa sai và chính sách thuộc địa của Pháp tại Việt Nam (1857 - 1914)

Tác giả: Cao Huy Thuần

Giá bán: 141.000đ

Giá bìa: 176.000đ

Tiết kiệm: 35.000đ (-20%)

Số trang: 552

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Tác giả của cuốn sách Cao Huy Thuần là Giáo sư Đại học Pháp, nguyên Giám đốc Trung tâm nghiên cứu về cộng đồng Âu châu tại đại học Picardie.

Tác phẩm này trước hết là một luận án tiến sĩ quốc gia đệ trình trước Đại học Paris năm 1969. Trong thời chiến tranh, một bản dịch vội vã được phổ biến hạn chế trong nước, ngoài tầm hay biết của tác giả ở xa. Để tài liệu lịch sử đó không bị những bản dịch vội và diễn dịch sai lạc, và để xác nhận tính cách thuần túy khoa học của công trình nghiên cứu, tác giả đã xuất bản nguyên văn tiếng Pháp, năm 1990, với sự bảo trợ của Đại học Yale

"Chú ý của tác giả trong quyển sách này là trích dẫn thật đầy đủ và thật sát nguyên văn kiện lịch sử tìm được trong các văn khố của Pháp và căn cứ trên đó để trình bày cho độc giả một cái nhìn phân tích và tổng hợp. Không có một phương pháp nào trung thực hơn để học bài học của quá khứ bằng phương pháp đó : đưa ra những tư liệu chưa hề khám phá và nghe chúng tự kể lại giai đoạn thảm nhục nhất trong lịch sử Việt Nam" (Trích bài tựa bằng tiếng Anh trong ấn bản do Yale Southeast Asia Studies xuất bản, 1990)

"Về mặt chính trị của vấn đề, đã có công trình rất đầy đủ của anh Cao Huy Thuần...Không phải vì chống học thuyết Thiên Chúa Giáo mà xảy ra những vụ tàn sát. Ngưởi Việt không có thái độ kỳ thị tôn giáo...Sự thực là một cuộc huynh đệ tương tàn vô nghĩa đã diễn ra có lợi cho thực dân, có hại cho dân tộc." (Phan Ngọc, Tiếp xúc văn hóa Việt Nam và Pháp, Đại học Văn hóa Hà Nội)

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản Hồng Đức
Kích thước

16 x 24 cm

Cao Huy Thuần
Đơn vị Cuốn
Số trang 552

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0