Hệ thống Cảng thị trên sông Đàng Ngoài - Lịch sử ngoại thương Việt Nam thế kỷ XVII - XVIII

Tác giả: Đỗ Thị Thùy Lan

Giá bán: 240.000đ

Giá bìa: 300.000đ

Tiết kiệm: 60.000đ (-20%)

Số trang: 482

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Nội dung cuốn sách tập trung vào những điểm chính sau đây :

1. Khái quát bối cảnh lịch sử tác động đến sự hình thành một hệ thống cảng thị trên tuyến giao thông thủy trọng yếu nhất của Bắc Việt Nam thế kỷ XVII - XVIII, khái quát điều kiện tự nhiên, sông ngòi sự vận động, thành tạo cũng như sự ổn định và phát triển của châu thổ Bắc Bộ cho đến thế kỷ XVIII.

2. Khắc họa diện mạo của cảng thị Thăng Long - Kẻ Chợ, với các bến cảng triển nở về phía nam Kinh Kỳ, lần đầu tiên được đặt trong bối cảnh sông ngòi châu thổ Bắc Bộ. Với cuốn sách, các hoạt động ngoại thương của Thăng Long lần đầu tiên được trình bày và phân tích đầy đủ, cặn kẽ theo đó Kẻ Chợ là trung tâm xuất nhập khẩu của Bắc Đại Việt, thương cảng trung chuyển hàng hóa giữa Nam Trung Quốc với mạng lưới thương mại quốc tế Biển Đông, và như vậy, các mối liên hệ giao thương hải ngoại của cảng thị này khá thoáng mở so với những nhận định khoa học trước nay.

3. Phân tích và làm rõ quá trình hình thành và các giai đoạn phát triển của Phố Hiến, khẳng định sự hưng thịnh của cảng thị vào cuối thế kỷ XVII - đầu thế kỷ XVIII gắn liền với chính sách ngoại kiều của chính quyền Lê - Trịnh, lần đầu tiên được khảo cứu bài bản.

4. Phân tích sự ra đời, vai trò, chức năng của cảng cửa khẩu Domea trong vùng cửa biển Thái Bình cũng như trên toàn tuyến sông Đàng Ngoài.

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản NXB Đại học quốc gia
Kích thước

16 x 24 cm

Đỗ Thị Thùy Lan
Đơn vị cuốn
Số trang 482

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Sách cùng thể loại

Đặt mua
108.000đ 135.000đ - 20%
Đặt mua
43.000đ 54.000đ - 20%