Hoàng tử hạnh phúc và những truyện thần tiên

Tác giả: Oscar Wilde

Giá bán: 47.000đ

Giá bìa: 59.000đ

Tiết kiệm: 12.000đ (-20%)

Số trang: 180

  • Phí vận chuyển theo cân nặng đơn hàng thực tế
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Hoàng tử hạnh phúc và những truyện thần tiên là một hợp tuyển về xã hội Anh và sự bất bình của nó bao gồm các truyện Hoàng tử hạnh phúc, Chim họa mi và bông hồng, Người khổng lồ ích kỷ, Người bạn tận tụy và Pháo thăng thiên xuất sắc. Hoàng tử hạnh phúc có lẽ là truyện được biết đến nhiều nhất trong tất cả các truyện, và nhan đề chỉ ra cho thấy nét đặc trưng và phong cách riêng của Wilde là tác giả kể chuyện thần tiên - châm biếm.

Hoàng tử không còn gì nhưng lại hạnh phúc. Chỉ sau khi hoàng tử chết đi, đứng trên cao bao quát thành phố mới nhận ra sự vô trách nhiệm của mình, chàng đã chọn cách đền bù cho cuộc đời vô tư lự của quá khứ. Chỉ có cách hy sinh bản thân mình chàng mới trở thành hạnh phúc và hoàn toàn sung sướng. Hoàng tử tượng trưng cho người nghệ sĩ, người mà nhiệm vụ là làm phong phú cuộc sống cho những người khác mà không được đòi hỏi sự đền đáp hoặc phần thưởng. Ở mức độ khác, hoàng tử và con chim én là những người yêu trong sáng, mối liên kết của họ vượt ra ngoài chủ nghĩa vật chất và vượt xa tư tưởng hẹp hòi của các ủy viên hội đồng thành phố.

Oscar Wilde luôn đứng về phía những nhân vật chính trong truyện kể của ông, những nghệ sĩ, nạn nhân vô tội trong trắng, chứ không phải những người sống bạt mạng than thân trách phận. Ngọn lửa trong các truyện thần tiên của ông đã soi sáng những mảnh đời bất hạnh và chúng đã cuốn hút bạn đọc phải nghiền ngẫm đến sự bi đát của những nhân vật chính trong sự tôn trọng. Với tinh thần này, những truyện kể thần tiên của Oscar Wilde có tính tôn giáo, thức tỉnh chúng ta xem xét lại bản chất của tính nhân đạo trong buổi bình minh của nền văn minh nhân loại.

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản NXB Văn Học
Kích thước

16 x 22 cm

Oscar Wilde
Đơn vị cuốn
Số trang 180

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Sách cùng thể loại

Đặt mua
16.000đ 20.000đ - 20%
Đặt mua
34.000đ 42.000đ - 20%
Đặt mua
48.000đ 60.000đ - 20%