Hội chợ phù hoa tập 1

Tác giả: Wiliam Thackeray

Giá bán: 66.000đ

Giá bìa: 82.000đ

Tiết kiệm: 16.000đ (-20%)

Số trang: 388

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Hội chợ phù hoa - cuốn tiểu thuyết không có Anh hùng  của William Makepeace Thackeray là cuốn tiểu thuyết châm biếm xã hội Anh đầu thế kỷ 19. Nhân vật trung tâm của cuốn sách là Amelia và Rebecca, hai cô gái với hai tính cách trái ngược nhau và có hai số phận khác nhau. 
Amelia là con gái một thương gia giàu có, lớn lên trong giàu sang sung sướng, nhưng nàng lại có tính cách nhân hậu, đoan trang, hiền lành và đa cảm. Nàng được gửi đến viện nữ thục Miss Pinkerton để học hành. Ở đây một phần do gia thế nàng đã được nhà trường trọng vọng.
Ngược lại, Rebecca, một nữ sinh trong lớp vốn xuất thân gia thế tầm thường, mẹ là vũ công, bố say sưa nghiện ngập, không có vốn liếng và hồi môn, lại thêm tính tình khôn lanh và khá ngang ngạnh, không được lòng nhà trường. Ngày tốt nghiệp, Amelia trở về nhà với tương lai rộng mở, còn Rebecca phải bắt đầu cuộc sống tự lập bằng nghề gia sư cho một gia đình quý tộc vùng quê.
Từ hoàn cảnh đó Rebecca đã “khôn trước tuổi”, thậm chí trở thành láu lĩnh có phần tinh ranh nhờ vẻ đẹp quyến rũ. Nàng luôn tận dụng mọi cơ hội để kiếm chồng giàu để mong đổi đời. Khi đến nhà Amelia chơi và gặp người anh kệch cỡm, lười biếng của Amelia là Joseph thì Rebecca đã có ý định đó, nhưng bị phá ngang bởi Georgre Osborne, một chàng trai theo đuổi Amelia. Rebecca vào làm gia sư kiêm tuỳ nữ cho gia đình quý tộc ngài Pitt Crawley. Đây là một gia đình phức tạp và hỗn loạn, gồm một tay quý tộc lố bịch, hám gái và một cậu con trai Rawdon dốt nát, ăn diện, nhưng rất được lòng một bà cô già giàu có đang muốn cho cậu cháu cưng thừa kế gia tài. Cậu này rất thích Rebecca nên đã nhiều lần lấy cớ đi thăm bà cô để thường xuyên đến gặp Rebecca khi nàng đang theo phụ việc cho bà.
Bất ngờ, bà Crawley (mẹ của Rawdon) mất. Thì ngay sau đó, ngài Pitt đã ngỏ ý cưới Rebecca. Nhưng nàng đã từ chối với lý do là nàng đã có chồng và người đó chính là cậu con Rawdon. Ông bố phát cuồng vì ghen tuông với cậu quý tử còn bà cô già nổi cơn thịnh nộ vì "đứa con nuôi lí tưởng" dám qua mặt bà, nhưng cuối cùng đành phải chấp nhận cho họ trở thành vợ chồng. Lợi dụng tiếng tăm của gia đình chồng, Rebecca đã trở thành một mệnh phụ quý tộc đài các, sống nhàn nhã, xa hoa bằng đủ thứ mánh khoé.
Về phần Amelia, sau khi ra trường với gia thế giàu có, vẻ đẹp đoan trang hiền dịu nên nàng trở thành mục tiêu chú ý của nhiều chàng trai, trong đó có Doblin và George. Tình cảm của Amelia đã dành hết cho George. Mặc dù bố của George luôn muốn con trai mình cưới một cô gái tỉ phú da đen nên phản đối kịch liệt, nhưng cuối cùng George và Amelia cũng kết hôn với nhau. Hai đôi vợ chồng trẻ ( Rawdon- Rebecca; George- Amelia) gặp lại nhau. Trước sức quyến rũ của Rebecca, George và Rebecca đã nhiều lần hò hẹn nhưng Amelia và Rawdon đều không hay biết.
Chiến tranh bùng nổ, George và Rawdon cùng ra trận. George chết, còn Rawdon trở về sau chiến tranh chấm dứt, được thăng hàm đại tá.
Hai vợ chồng Rebecca và Rawdon đến Paris chơi. Tại đây, họ đã quen được nhiều bạn bè chuyên sống bằng những nghề do một xã hội ăn chơi tạo ra. Dần dần Rebecca trở nên hư hỏng thực sự dù đã có một con trai Rawdy. Nàng ta kiếm tiền bằng cách quyến rũ bọn ham sắc, trong đó có lão quý tộc già Lord Steyne. Rawdon biết chuyện nên dứt tình với vợ. Vào một lúc quá túng tiền, Rebecca đã quyến rũ người anh si tình có phần ngốc nghếch của Amelia. Nàng bị cả chồng lẫn con khinh khi từ bỏ, đứa con trai thề không bao giờ nhìn mặt mẹ.
Goá chồng, sống trong hoàn cảnh khó khăn, Amelia đành đau khổ bằng lòng để cho con trai Georgy về ở hẳn với ông nội mong sau này nó trở thành người thừa kế. Amelia sống cô đơn và tôn thờ hình ảnh người chồng quá cố. Vì muốn bạn mình yên tâm tái giá với thiếu tá Doulin, Rebecca đã đưa ra bằng chứng là những lá thư hẹn hò mà George đã từng gửi cho nàng. Thế là, Amelia bằng lòng lấy Doblin và sống hạnh phúc. Rebecca lấy Josepth, anh trai của Amelia, nhưng chẳng bao lâu sau Josepth cũng chết. Lúc này, Rebecca phải sống rày đây mai đó và làm việc từ thiện, tuy vẫn được chu cấp, nàng bị chồng cũ (Rawdon), con lẫn bạn bè xa lánh.
Hội chợ phù hoa” ví cuộc đời như một “hội chợ” với đầy đủ những hàng hóa hào nhoáng khiến con người ta phải choáng ngợp vì sự lộng lẫy của chúng. Trong cái hội chợ ấy, nếu bản thân ai không thể chống lại được sự cám dỗ của nó thì chúng ta sẽ bị cuốn đi, cuốn sâu vào một vòng xoáy ảo tưởng với những phù phiếm giữa đời. Rebecca chính là một bài học cho sự trưởng thành và trả giá đầy trải nghiệm.

Vì thế Hội chợ phù hoa” như một lời nhắc nhớ đến độc giả: hãy dừng lại giữa cuộc đời mình để chiêm nghiệm, suy ngẫm xem bản thân mình bị cuốn vào vòng xoáy đầy ảo ảnh và cám dỗ của cuộc đời, để cuối cùng lại đánh mất đi điều giá trị nhất của cuộc sống: hạnh phúc.

Rebecca và Amelia sẽ còn mãi là hình ảnh về hai số phận chân thực nhất giữa cuộc đời này, để nhắc nhớ với độc giả về một cuộc đời, một “hội chợ phù hoa”.

Thông tin tác giả(dịch giả)

Wiliam Thackeray

William Makepeace Thackeray ; (18 tháng 7 năm 1811 – 24 tháng 12 năm 1863) là một tiểu thuyết gia người Anh thế kỉ XIX. Ông nổi tiếng về nghệ thuật châm biếm, thể hiện rõ trong cuốn tiểu thuyết kinh điển Hội chợ phù hoa, phản ánh bao quát xã hội Anh thời bấy giờ.

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản Văn học
Kích thước

14 x 21 cm

Wiliam Thackeray
Đơn vị Bộ
Số trang 388

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Sách cùng thể loại

Đặt mua
102.000đ 157.000đ - 35%
Đặt mua
81.000đ 135.000đ - 40%
Đặt mua
64.000đ 80.000đ - 20%
Đặt mua
68.000đ 85.000đ - 20%