Lũ trẻ đường ray

Tác giả: Edith Nesbit

Giá bán: 40.000đ

Giá bìa: 50.000đ

Tiết kiệm: 10.000đ (-20%)

Số trang: 220

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Từ buổi tối cha bị hai người lạ mặt đưa đi, cuộc sống của ba chị em Roberta, Peter và Phyllis hoàn toàn đảo lộn. Từ ngôi biệt thự tiện nghi ở London, các em phải cùng mẹ chuyển về nông thôn sống khó khăn vất vả trong một ngôi nhà nhỏ.

Tại nơi xa lạ không ai quen biết, lũ trẻ tìm vui bên con đường sắt chạy ngang qua đó. Các em kết bạn với Peck, người bảo vệ nhà ga, học hỏi những kiến thức về tàu hỏa của ông và thực hiện những cuộc phiêu lưu nho nhỏ. Các em còn có niềm vui ngày nào cũng vẫy chào một ông già quý phái đi tàu ngang qua vào một giờ nhất định. Sau khi các em cứu được một đoàn tàu khỏi tai nạn kinh khủng, ông già quý phái ngày càng thân thiết với bọn trẻ hơn và giúp chúng tìm hiểu vì sao cha lại biến mất một cách bí ẩn.

Tràn đầy những mô tả sinh động về cuộc sống thôn dã, cùng những mẩu chuyện cảm động về tình yêu thương, trách nhiệm và lòng can đảm, Lũ trẻ đường ray (1906) là tác phẩm kinh điển của văn học thiếu nhi. Cuốn sách đã nhiều lần được đưa lên màn ảnh, với các phiên bản phim điện ảnh và truyền hình.

Thông tin tác giả(dịch giả)

Edith Nesbit

Edith Nesbit (Edith Bland, 15 tháng 8 năm 1858 - 4 tháng 5 năm 1924) là một tác giả và nhà thơ người Anh; Bà xuất bản sách của mình cho trẻ em dưới tên của E. Nesbit.

Bà đã viết hoặc cộng tác trên hơn 60 cuốn sách về văn học thiếu nhi. Bà cũng là một nhà hoạt động chính trị và đồng sáng lập Hiệp hội Fabian, một tổ chức xã hội chủ nghĩa sau đó được liên kết với Đảng Lao động.
Nesbit sinh năm 1858 tại 38 Làng Kennington ở Kennington, Surrey (nay là Inner London), con gái của một nhà hóa học nông nghiệp, John Collis Nesbit, mất vào tháng 3 năm 1862 trước khi sinh nhật lần thứ tư của mình. Tình trạng sức khoẻ của chị gái Mary khiến gia đình đi du lịch quanh năm, sống ở Brighton, Buckinghamshire, Pháp (Dieppe, Rouen, Paris, Tours, Poitiers, Angoulême, Bordeaux, Arcachon, Pau, Bagnères-de-Bigorre và Dinan ở Brittany), Tây Ban Nha và Đức, trước khi ở lại ba năm tại Halstead Hall ở Halstead ở phía tây bắc Kent, một địa điểm sau đó đã truyền cảm hứng cho The Railway Children (lũ trẻ đường ray).

Khi Nesbit mười bảy tuổi, gia đình trở về London, sống ở Đông Nam London tại Eltham, Elswick Road ở Lewisham, Grove Park và Lee.

Vào cuối cuộc đời, bà chuyển đến một ngôi nhà có tên "Crowlink" ở Friston, East Sussex, và sau đó là "Thuyền Long" tại Jesson, Vịnh Mary Mary, New Romney, Đông Kent, bà qua đời vào năm 1924 và được chôn cất trong nhà thờ St Mary ở Marsh. Chồng bà Thomas qua đời cùng địa chỉ ngày 17 tháng 5 năm 1935. 

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản Văn học
Kích thước

14 x 21 cm

Edith Nesbit
Đơn vị Cuốn
Số trang 220

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0