Một chuyến du hành đến Đàng Ngoài

Tác giả: W. Dampier

Giá bán: 34.000đ

Giá bìa: 42.000đ

Tiết kiệm: 8.000đ (-20%)

Số trang: 166

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Chuyến du hành của W. Dampier tới Đàng Ngoài được thực hiện năm 1688, ngay sau khi ông vừa từ miền Tây Ấn vượt Thái Bình Dương sang phương Đông. Trong chuyến đi này ông đã dành rất nhiều thời gian nghiên cứu, quan sát và học hỏi để viết nên cuốn du ký nổi tiếng “Một chuyến du hành đến Đàng Ngoài” (The Voyage to Tonquin). Thông qua cuốn sách này, chúng ta có thêm nhiều tư liệu quý giá về điều kiện tự nhiên, văn hóa, phong tục tập quán, tôn giáo, kinh tế, thương mại… của Đàng Ngoài Việt Nam hồi thế kỷ XVII.

“Vương quốc Đàng ngoài rất đông người, khắp nơi thị trấn và xóm làng mọc san sát. Dân chúng dáng người tầm thước và trông khá ưa nhìn. Họ có màu da ngăm ngăm như người Ấn nhưng tôi cho rằng đây là màu da đẹp và đều nhất mà tôi chưa từng thấy bao giòi nếu xét về hình thức bên ngoài… Thường khuôn mặt của họ bé và trái xoan. Mũi và môi họ khá cân đối và lại còn dễ coi nữa. Tóc họ đen, dài và rất dày, để xõa xuống tận vai. Răng họ đen tới mức họ có thể làm được vì họ coi đây là một sự trang điểm cao quý…” (Trích)

Tuy có một số điểm không thật sự chính xác trong mô tả của W. Dampier về địa lý, thiết chế chính trị, pháp luật… nhưng những sai sót nhỏ nói trên cũng không làm giảm chất lượng cũng như giá trị khoa học và lịch sử của cuốn sách này.

Một tư liệu quý giá dành cho các nhà nghiên cứu cũng như các bạn đọc yêu thích tìm hiểu lịch sử.  

Cuối thời trung đại, có rất nhiều những nhà du hành châu Âu đã đến thăm và mô tả về vương quốc Đàng Ngoài của Việt Nam. Trong số đó có nhà du hành người Anh W. Dampier - một trong những nhà du hành vĩ đại nhất của thời đại.

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản NXB Thế giới
Kích thước

14 x 21 cm

W. Dampier
Đơn vị cuốn
Số trang 166

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Sách cùng thể loại