Một là bao nhiêu

Tác giả: Đại sư Tinh Vân

Giá bán: 45.000đ

Giá bìa: 75.000đ

Tiết kiệm: 30.000đ (-40%)

Số trang: 250

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Có một vị cư sĩ đến than phiền với thiền sư Mặc Tiên, ông ta nói: “Vợ tôi tham lam keo kiệt, bà ấy một hào cũng không bỏ ra, dù đó là việc tốt, thiền sư có thể mở lòng từ bi đên nhà tôi giáo hoá vợ tôi, để bà ấy làm nhiều việc thiện hơn được không?”

Thiền sư Mặc Tiên từ bi đồng ý, ngày hôm sau lập tức đến nhà của người tín đồ đó. Quả nhiên, vợ của người tín đồ đó ra đón tiếp, đến một ly trà cũng tiếc không đem ra mời.

Lúc này, vị thiền sư liền nắm tay lại, nói:

Phu nhân, bà xem tay tôi nếu ngày nào tôi cũng nắm như thế này, bà cảm thấy như thế nào?

Phu nhân nói:

Nếu ngày nào tay cũng nắm như thế này, thì đây là một loại bệnh, là bệnh dị hình!

Thiền sư Mặc Tiên lại xoè tay ra, hỏi:

Nếu ngày nào cũng như thế này thì sao?

Phu nhân nói:

Như vậy cũng là dị hình!

Thiền sư Mặc Tiên lập tức nói:

Phu nhân! Đúng vậy, đây đều là dị hình, cũng giống như một người, quá lãng phí tiền bạc, không biết tiết kiệm, như bàn tay lúc nào cũng xoè ra, đó là dị hình, lại nếu có người một hào cũng không tiêu, không biết hỉ xả bố thí, thì giống như bàn tay nắm lại, cũng là dị hình.

Thông tin tác giả(dịch giả)

Đại sư Tinh Vân

Đại sư Tinh Vân sinh ngày 22-7 năm Đinh Mão (1927) tại Giang Đô, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Là con thứ ba trong một gia đình có bốn anh chị em, năm lên 5 tuổi ngài bắt đầu ăn chay, đến năm 12 tuổi, ngài đến xin xuất gia với Hòa thượng Chí Khai Thượng Nhân chùa Đại Giác ở Nghi Hưng, vốn tư chất thông minh lại thâm tín Phật pháp chẳng bao lâu sau ngài tốt nghiệp Học viện Phật giáo Tiêu Sơn. Đến năm 1967, Phật Quang Sơn ra đời dưới sự lãnh đạo của ngài. Từ đó đến nay Phật Quang Sơn đã ngày một phát triển về mọi mặt như văn hóa, giáo dục, từ thiện... Có thể nói, đó chính là một minh chứng hùng hồn nhất của diện mạo Phật giáo trong thời đại hiện nay.

Với hoài bão lớn lao, Đại sư đã ngày đêm không mệt mỏi đẩy mạnh sự nghiệp hoằng pháp, văn hóa và giáo dục Phật giáo, ngài thành lập Trung tâm phục vụ Văn hóa Phật giáo, xây dựng học viện Phật giáo, sáng lập các nhà trưng bày mỹ thuật, thư viện, nhà xuất bản, nhà sách, các trường học, Học viện Tùng lâm Phật giáo, v.v... Bên cạnh đó, ngài đã chỉ đạo biên soạn Phật Quang Đại tạng kinh, Phật Quang đại từ điển và cho xuất bản Trung Quốc Phật giáo bạch thoại kinh điển bảo tạng, v.v... Với tinh thần không ngại gian khó, ngài đã thuyết giảng khắp nơi từ Đài Loan, đến các nước Đông Nam Á, qua châu Âu, châu Mỹ, từ chùa đến trường học, từ tổ chức chính phủ đến tổ chức tư nhân, từ nhà tù đến trung tâm quân sự... 

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản Hồng Đức
Kích thước

14 x 21 cm

Đại sư Tinh Vân
Đơn vị Cuốn
Số trang 250

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Sách cùng thể loại

Đặt mua
1.200.000đ 1.500.000đ - 20%
Đặt mua
23.000đ 29.000đ - 20%
Đặt mua
13.000đ 42.000đ - 70%
Đặt mua
13.000đ 32.000đ - 60%
Đặt mua
20.000đ 25.000đ - 20%