Ngọn cờ của cha

Tác giả: James Bradley

Giá bán: 71.000đ

Giá bìa: 89.000đ

Tiết kiệm: 18.000đ (-20%)

Số trang: 302

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Tháng Hai năm 1945. Ngay cả khi chiến thắng ở Châu Âu cuối cùng đã nằm trong tầm tay Đồng minh, cuộc chiến trên Thái Bình Dương vẫn tiếp diễn. Một trong những trận đánh chủ chốt và đẫm máu nhất trong cuộc chiến là việc tranh giành hòn đảo Iwo Jima, với đỉnh cao là một trong những hình ảnh mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử: năm người lính TQLC và một quân y tá Hải quân giương lá cờ Mỹ trên đỉnh Núi Suribachi. Bức ảnh tạo nguồn hứng khởi vì bắt được khoảnh khắc mà lập tức đã trở thành biểu tượng cho chiến thắng đối với một dân tộc đã chán ngán chiến tranh. Bức ảnh lập tức biến sáu chàng trai Mỹ ở chân cột cờ thành anh hùng, vài người trong số họ ngã xuống ít ngày sau mà không bao giờ biết mình đã trở thành bất tử. Còn những người giương ngọn cờ còn sống, mỗi người có cách hành xử khác nhau: có người từng bị choáng ngợp trong vòng hào quang mà mình không ngờ tới, có người chạy trốn nỗi đau và những ám ảnh về chiến tranh trong những cơn say bất tận, có người khước từ tất cả những gì còn gợi đến chiến tranh. Nhưng dù sao chăng nữa, họ không muốn được ca tụng là anh hùng và không xem bản thân mình là anh hùng; họ chỉ muốn ở lại nơi chiến tuyến cùng những đồng đội vẫn còn đang chiến đấu và ngã xuống mà không có sự phô trương và hào quang chiến thắng! Với họ, những đồng đội đã vĩnh viễn nằm xuống trên hòn đảo ấy mới chính là những anh hùng thực sự.

Câu chuyện được kể lại một cách sinh động, hãi hùng và bi tráng... Đó không chỉ là một câu chuyện có thực hấp dẫn mà còn là một quyển sách truyền cảm, một “sử thi” về những con người bình thường trong những hoàn cảnh khác thường. Cách kể chuyện hấp dẫn, cách mô tả sống động và văn phong sâu lắng tạo nên một câu chuyện về lòng quả cảm, tính khiêm tốn, và nỗi đau...

 Ở một mức độ nào đó, Bradley đã soạn nên một bài điếu văn bùi ngùi cho người cha của ông, bài điếu văn tôn vinh người cha chính vì những phẩm chất đích thực đã làm cho ông nổi danh ở Iwo Jima. Tác giả đã tạo nên bức tranh toàn cảnh khó quên về một trong những trận đánh ác liệt nhất trong lịch sử, một trận đánh mang đến chết chóc, thương tật và tàn phá trên diện rộng. Ngoài ra, tác giả còn suy tư về bản chất của người anh hùng, sự cảm nhận của công chúng, và hố ngăn cách không gì lấp được giữa hai phạm trù.

Cuốn sách thuộc hàng bán chạy nhất này của James Bradley đã được chuyển thể thành phim, Flags of Our Fathers, do Clint Eastwood làm đạo diễn.

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản Văn học
Kích thước

14 x 21 cm

James Bradley
Đơn vị cuốn
Số trang 302

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Sách cùng thể loại

Đặt mua
70.000đ 88.000đ - 20%
Đặt mua
69.000đ 86.000đ - 20%
Đặt mua
80.000đ 100.000đ - 20%
Đặt mua
84.000đ 105.000đ - 20%