Ngôn ngữ giảng dạy của giáo viên bậc tiểu học dưới góc nhìn hội thoại

Tác giả: TS.Quách Thị Gấm

Giá bán: 27.000đ

Giá bìa: 34.000đ

Tiết kiệm: 7.000đ (-20%)

Số trang: 198

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Hội thoại là hình thức giao tiếp phổ biến nhất của con người. Trong cuộc sống có nhiều kiểu hội thoại khác nhau, trong đó hội thoại giữa giáo viên và học sinh trên lớp học là một loại hình giao tiếp khá đặc biệt. Đây là kiểu hội thoại mang tính chuyên biệt bởi mục đích giao tiếp chính là thực hiện hoạt động dạy - học và tất cả những gì diễn ra trong lớp chủ yếu phục vụ cho hai hoạt động này. Vì vậy, bên cạnh những nét chung với hội thoại thông thường, chúng còn mang những nét chuyên biệt của hội thoại lớp học.

Dựa trên những quan sát và nguồn tư liệu thực tế, cuốn sách Ngôn ngữ giảng dạy của giáo viên bậc tiểu học dưới góc nhìn hội thoại miêu tả và phân tích về đặc điểm ngôn ngữ giảng dạy của giáo viên trong tương tác với học sinh trên lớp học bậc tiểu học. Qua đó, chỉ ra các yếu tố cơ bản cấu thành nên một cuộc tương tác thầy trò, đồng thời cho thấy những gì giáo viên nói, hành động trên lớp học là rất quan trọng vì chúng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình tiếp nhận kiến thức của học sinh Hội thoại có thể diễn tiến theo các quy tắc nhưng đôi khi chúng không tuân theo quy tắc và hội thoại lớp học cũng không ngoại lệ. Vì vậy, những gì tác giả phát hiện về cấu trúc hội thoại lớp học chắc chắn còn hạn hẹp và chưa đầy đủ so với thực tế sinh động mà nó diễn ra.

Mong rằng sẽ có thêm nhiều phát hiện mới và có những nghiên cứu sâu hơn về hội thoại lớp học của chính tác giả và của nhiều nhà nghiên cứu khác. Nhân dịp cuốn sách được xuất bản, tác giả xin được bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới PGS. TS. Vũ Thị Thanh Hương (Viện Ngôn ngữ), người đã tận tình hướng dẫn tác giả trong suốt quá trình thực hiện nghiên cứu này. Tác giả xin chân thành cảm ơn PGS. TS. Hà Quang Năng, PGS. TS. Phạm Văn Tình (Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam) và nhiều đồng nghiệp, bạn bè đã động viên, đóng góp nhiều ý kiến quý báu để tác giả sửa chữa, hoàn thiện bản thảo.

Cuối cùng, tác giả xin gửi lời cảm ơn tới Nhà xuất bản đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để cuốn sách sớm được ra mắt bạn đọc.

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản NXB Đại học quốc gia
Kích thước

11 x 18 cm

TS.Quách Thị Gấm
Đơn vị Cuốn
Số trang 198

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Sách cùng thể loại

Đặt mua
66.000đ 82.000đ - 20%
Đặt mua
39.000đ 65.000đ - 40%
Đặt mua
35.000đ 58.000đ - 40%
Đặt mua
52.000đ 129.000đ - 60%