Nguồn nhân lực nữ trí thức Việt Nam

Tác giả: Nguyễn Thị Việt Thanh

Giá bán: 50.000đ

Giá bìa: 100.000đ

Tiết kiệm: 50.000đ (-50%)

Số trang: 559

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Trong mọi thời đại, tri thức luôn là nền tảng tiến bộ xã hội và đội ngũ trí thức là lực lượng nòng cốt sáng tạo, truyền bá tri thức. Mục tiêu sớm đưa nước ta ra khỏi tình trạng kém phát triển, cơ bản trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020 đòi hỏi phải phát huy đến mức cao nhất mọi nguồn lực, tiềm năng trí tuệ của dân tộc, đặc biệt là năng lực sáng tạo của đội ngũ trí thức, trong đó có lực lượng nữ trí thức.

Nhìn lại những trang sử vẻ vang của dân tộc, có thể thấy rõ hình ảnh những phụ nữ tiêu biểu cho những hy sinh, cống hiến to lớn của phụ nữ Việt Nam trong sự nghiệp chung của cả dân tộc. Trong công cuộc đổi mới hôm nay, hàng chục triệu phụ nữ đang có mặt trên khắp mọi lĩnh vực hoạt động của đời sống xã hội, đang khẳng định vị thế của mình trong sự nghiệp xây dựng một quốc gia phồn thịnh, một xã hội công bằng, văn minh và tiến bộ bằng bản lĩnh, tài năng, trí tuệ và sức lao động của mình. Thực tiễn đã cho thấy xuất hiện ngày càng nhiều phụ nữ trong tất cả các lĩnh vực, kể cả những lĩnh vực vốn coi là “thánh địa riêng của nam giới”. Phụ nữ thực sự là một nửa thế giới, cả về nghĩa đen và nghĩa bóng.

Nữ trí thức là một lực lượng mang tính đặc thù bởi trước hết, đây là bộ phận tinh hoa của phụ nữ Việt Nam, hội tụ những phẩm chất tốt đẹp đặc trưng của phụ nữ Việt Nam như chịu thương, chịu khó, cần cù, khéo léo, đảm đang, đồng thời, đây còn là một bộ phận đáng kể của đội ngũ trí thức - những người lao động trí óc, có trình độ học vấn cao về lĩnh vực chuyên môn nhất định, có năng lực tư duy độc lập, sáng tạo, truyền bá và làm giàu tri thức, tạo ra những sản phẩm tinh thần và vật chất có giá trị đối với xã hội. Với tư cách là một nguồn lực lao động, nữ trí thức có cơ cấu tăng nhanh về số lượng, phát triển nhanh về chất lượng, đã và đang giữ một vị trí hết sức quan trọng trong chiến lược xây dựng và phát triển nguồn nhân lực trí thức chung ở Việt Nam.

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản NXB Đại học quốc gia
Kích thước

16 x 24 cm

Nguyễn Thị Việt Thanh
Đơn vị Cuốn
Số trang 559

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Sách cùng thể loại