Nhân tài của bạn - Họ là ai?

Tác giả: Robin Sharma

Giá bán: 163.000đ

Giá bìa: 192.000đ

Tiết kiệm: 29.000đ (-15%)

Số trang: 444

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Trước khi bắt đầu đọc quyển sách này, bạn hãy dành ít phút viết ra tên 5 nhân viên sáng giá nhất trong công ty của mình.

Vì sao bạn chọn 5 người ấy? Họ có điểm gì đặc biệt chăng? Bạn định nghĩa thế nào là nhân tài?

Theo một nghiên cứu của trường Đại học Harvard, quản lý nhân tài là mối quan tâm hàng đầu của các nhà lãnh đạo cấp cao trong những công ty đa quốc gia. Để có thể đáp ứng nhu cầu của các thị trường không ngừng thay đổi và phát triển, các doanh nghiệp phải tìm được người giỏi kịp thời. Điều này đồng nghĩa với việc họ phải biết cách xác định, quản lý, phát triển, giữ chân và khai thác được người tài từ nguồn nhân lực sẵn có. Quyển sách này trình bày phương pháp giúp bạn: nhận ra khi nào đội ngũ nhân viên làm việc hiệu quả, đánh giá những gì họ làm để so sánh và hướng dẫn người kế nhiệm thực hiện, tìm cách giúp nhân viên trưởng thành và phát triển các kỹ năng lẫn khả năng của mình, đồng thời phát hiện được những tố chất tiềm tàng của nhân viên và khai thác triệt để chúng, tìm cách thu hút những người có kỹ năng và tố chất phù hợp cũng như tìm cách giữ chân họ. Đó cũng chính là quá trình tìm kiếm, thu dụng, phát triển và duy trì đội ngũ nhân viên có năng lực (kỹ năng và hành vi hiện có) và tiềm năng (những tố chất tiềm tàng sau này). Một khi những điều trên được thực hiện một cách hiệu quả, doanh nghiệp bạn sẽ đạt được kết quả quan trọng nhất là tính hiệu quả được duy trì liên tục và ngày càng được nâng cao. Nếu quản lý nhân tài của mình hiệu quả, bạn sẽ nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh, giảm giá thành, đồng thời tăng mức thu nhập cũng như lợi nhuận.

Tuy nhiên, trước khi đề cập chi tiết hơn, chúng tôi muốn xác định rõ với bạn một điều rằng: nguồn nhân tài cho doanh nghiệp hoàn toàn không thiếu, có chăng là thiếu những người có khả năng phát hiện, tuyển dụng, phát triển và giữ chân nhân tài. Chúng tôi hy vọng quyển sách này sẽ giúp bạn bù đắp được phần nào sự thiếu hụt ấy.

 

Thông tin tác giả(dịch giả)

Robin Sharma

Robin Sharma là một nhà văn và nhà lãnh đạo người Canada, nổi tiếng với bộ phim The Monk Who Sale của Ferrari. 
Trước đây là một luật sư tranh tụng, ông đã rời khỏi sự nghiệp pháp lý của mình ở tuổi 25 do sự không hài lòng với cuộc sống của mình.

Theo kinh nghiệm của mình trong hơn 20 năm, Sharma đã nói chuyện với các tổ chức như Nike, Microsoft, PwC và HP. Các bài thuyết trình của ông dựa trên cuốn sách của ông, The Leader Who Had No Title (nhà lãnh đạo không chức danh), trong đó ông cố gắng đưa ra thông điệp rằng bất cứ ai trong bất kỳ vai trò nào cũng có thể là một nhà lãnh đạo. Những cuộc nói chuyện của Sharma được sắp xếp thông qua Cơ quan Harry Walker

Từ đó ông đã xuất bản 11 cuốn sách khác và thành lập công ty đào tạo lãnh đạo Sharma Leadership International. Trong năm 2007, một cuộc khảo sát độc lập về doanh nhân có tên Sharma là một trong những chuyên gia hàng đầu có ảnh hưởng nhất trên thế giới.

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản Tổng hợp Tp.HCM
Kích thước

19 x 27 cm

Robin Sharma
Đơn vị cuốn
Số trang 444

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Sách cùng thể loại

Đặt mua
61.000đ 76.000đ - 20%
Đặt mua
76.000đ 95.000đ - 20%
Đặt mua
84.000đ 105.000đ - 20%
Đặt mua
72.000đ 90.000đ - 20%