Nhận thức về biển và sức mạnh của các thế lực đại dương

Tác giả: Nhiều tác giả

Giá bán: 49.000đ

Giá bìa: 58.000đ

Tiết kiệm: 9.000đ (-15%)

Số trang: 226

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Cuốn sách này tập trung vào những vấn đề chính, đó là:

- Tổng hợp nhận thức về biển và sức mạnh của các thế lực đại dương trong tư tưởng một số nhà cải cách Việt Nam cuối thế kỷ XIX. Từ đó, so sánh và đánh giá những điểm giống và khác nhau trong nhận thức giữa các nhà cải cách Việt Nam; đối sánh với các nhân vật tiêu biểu cùng thời của Trung Quốc và Nhật Bản nhằm rút ra những nhận xét mang tính toàn diện, khách quan.

- Dựa vào nội dung các bản điều trần, ghi chép và hành động thực tiễn của một số nhà cải cách, tác giả phân tích là luận giải nhằm chỉ ra nguyên nhân dẫn đến sự ‘‘thất bại’’ của các đề án canh tân tiến bộ.

- Đánh giá sức mạnh của các thế lực đại dương, sự điều chỉnh hay đúng hơn là sự lựa chọn mô hình phát triển của các Quốc gia Đông Á; hệ quả của sự lựa chọn mô hình phát triển của Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam.

- Trong diễn tiến của lịch sử dân tộc, Việt Nam thường xuyên phải đương đầu với các thế lực ngoại xâm mạnh hơn nhiều lần cả về kinh tế và quân sự. Bởi vậy, lịch sử chiến tranh chiếm vị trí rất lớn trong kho tang lịch sử dân tộc. Tuy nhiên, lịch sử Việt Nam không chỉ là lịch sử chiến tranh với những thiên anh hùng ca bất diệt trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước, lịch sử Việt Nam còn bao gồm nhiều nội dung quan trọng khác nữa như: kinh tế, chính trị, văn hóa,... Cuốn sách này sẽ làm rõ thêm sự phong phú của lịch sử dân tộc qua việc tìm hiểu nhận thức về biển và sức mạnh của các thế lực đại dương cuối thế kỉ XIX.

- Thông qua tư tưởng và cả hành động thực tiễn của một số nhà cải cách Việt Nam đã khẳng định hết sức rõ ràng về vai trò, vị trí của biển và an ninh biển đối với sự an định và phát triển của các quốc gia ven biển. Bên cạnh việc củng cố và phát triển sức mạnh của lục địa đối với các quốc gia có biển, vấn đề chiến lược đặt ra là phải mở cửa, vươn ra biển và làm chủ vùng biển của mình; kết hợp sức mạnh của lục địa với sức mạnh của đại dương là nhân tố quan trọng, đảm bảo vững trắc cho đất nước vươn đến vị thế hùng cường và thịnh vượng.

 

 

 

 

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản NXB Thế giới
Kích thước

14 x 21 cm

Nhiều tác giả
Đơn vị Cuốn
Số trang 226

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Sách cùng thể loại

Đặt mua
30.000đ 59.000đ - 50%
Đặt mua
128.000đ 160.000đ - 20%
Đặt mua
13.000đ 25.000đ - 50%
Đặt mua
66.000đ 110.000đ - 40%