Những bài học chiến tranh

Tác giả: John Merson

Giá bán: 38.000đ

Giá bìa: 48.000đ

Tiết kiệm: 10.000đ (-20%)

Số trang: 178

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

“Đây là cuốn hồi ký của một cựu lính thủy đánh bộ tham chiến tại Việt Nam, một tài liệu sống động tường thuật lại cuộc chiến dưới con mắt của người thanh niên (những người lính già chắc cũng không quên được cuộc chiến ấy). Nó phản ánh chân thực về trách nhiệm của người lính trong chiến tranh cũng như trách nhiệm của các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ trong việc cam kết đưa quân tham gia vào những cuộc xung đột vũ trang. Đây là một cuốn sách hay và cảm động, cho thấy chính xác những quyết định tệ hại ở Washington đã dẫn tới những quyết định sai lầm trên chiến trường - tấn thảm kịch đối với những người lính trên mặt trận.”

Liệu chiến tranh đã kết thúc khi những đứa trẻ lớn lên không có cha mẹ? Tôi đã từng gặp những thanh niên Việt Nam và Mỹ lớn lên với một khoảng trống mênh mang bởi họ chưa từng được biết cha mẹ mình. Nỗi đau và sự xáo trộn trong họ là hết sức rõ nét dù hàng thập kỷ đã trôi qua.

Chiến tranh chưa kết thúc khi những người nông dân và con em họ vẫn thiệt mạng do bom mìn, đạn pháo còn sót lại; Chiến tranh chưa kết thúc khi trẻ em và bố mẹ các em vẫn chết do ảnh hưởng chất độc màu da cam bị rải trong những cánh rừng. Dù chính phủ Nhật Bản đã đấu tranh kiên quyết trong việc buộc Mỹ phải thừa nhận tội ác với dân thường trong Thế chiến II nhưng Mỹ vẫn chưa hoàn toàn nhận trách nhiệm của mình trong việc khắc phục những tàn phá gây ra bởi chất độc màu da.

Vậy khi nào thì chiến tranh sẽ thực sự kết thúc? Liệu nó có kết thúc khi người lính cuối cùng trở lại thăm chiến trường xưa nơi họ từng chiến đấu, thăm lại một bệnh viện họ từng làm việc, hay thăm lại những đài tưởng niệm mà tên của bạn bè họ được khắc trên đó?

Vậy chúng ta phải làm gì để kết thúc chiến tranh? Có lẽ nó sẽ kết thúc khi tất cả những tổn hại do nó gây ra đã được phục hồi, khi tất cả những vết thương của cả hai bên đã được hàn gắn và khi những người lính bắt đầu nghĩ về việc làm thế nào để ngăn ngừa những cuộc chiến tranh trong tương lai hơn là những gì họ đã làm trong quá khứ...

John Merson nói: Cuốn sách này là cách để tôi gửi lời xin lỗi tới người dân Việt Nam vì những lỗi lầm mà tôi gây ra trong chiến tranh. Như bất kỳ lời xin lỗi nào khác, nó phải đi kèm với những hành động cụ thể nhằm giải quyết hậu quả của cuộc chiến và giúp người Việt có được cuộc sống tốt đẹp hơn. Sau khi chiến tranh kết thúc, John Merson đã nhiều lần quay lại thăm Việt Nam và chứng kiến sự đổi thay trên mảnh đất đã từng gánh chịu bao mưa bom bão đạn. Tất cả tiền bản quyền thu được từ cuốn War Lessons đều sẽ được đem tặng cho Dự án RENEW, một dự án nhân đạo để giúp đỡ người dân Quảng Trị, tổ chức tìm và phá mìn bom còn sót lại ở Việt Nam.

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản Lao Động
Kích thước

14 x 21 cm

John Merson
Đơn vị Cuốn
Số trang 178

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Sách cùng thể loại

Đặt mua
160.000đ 200.000đ - 20%
Đặt mua
215.000đ 269.000đ - 20%
Đặt mua
251.000đ 295.000đ - 15%
Đặt mua
440.000đ 550.000đ - 20%
Đặt mua
26.000đ 48.000đ - 45%