Những câu chuyện lí thú về Hàm số

Tác giả: Nguyễn Bá Đô

Giá bán: 33.000đ

Giá bìa: 41.000đ

Tiết kiệm: 8.000đ (-20%)

Số trang: 180

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Toán học luôn luôn lý thú và ẩn chứa biết bao điều bí ẩn, những người khai phá toán học cũng không kém phần diệu kỳ. Nhằm thỏa mãn nhu cầu say mê tìm tòi, học hỏi lĩnh vực toán học của các bạn độc giả, tác giả Nguyễn Bá Đô đã mang đến một tác phẩm toán học thú vị bằng lối viết dí dỏm, gần gũi nhưng vẫn đầy đủ thông tin chính xác, đó là cuốn sách “Những câu chuyện lý thú về hàm số” nằm trong Seri “Những câu chuyện lý thú về toán học”.

Trong toán học, khái niệm hàm số (hay hàm) được hiểu tương tự như khái niệm ánh xạ. Nếu như ánh xạ được định nghĩa là một quy tắc tương ứng áp dụng lên hai tập hợp bất kỳ (còn được gọi là tập nguồn và tập đích), mà trong đó mỗi phần tử của tập hợp này (tập hợp nguồn) tương ứng với một và chỉ một phần tử thuộc tập hợp kia (tập hợp đích), thì ta hoàn toàn có thể coi hàm số là một trường hợp đặc biệt của ánh xạ, khi tập nguồn và tập đích đều là tập hợp số. Ví dụ một hàm số f xác định trên tập hợp số thực R được miêu tả bằng biểu thức: y = x2 - 5 sẽ cho tương ứng mỗi số thực x với một số thực y duy nhất nhận giá trị là x2 - 5, như vậy 3 sẽ tương ứng với 4. Khi hàm f đã được xác định, ta có thể viết f(3) = 4. Đôi khi chữ hàm được dùng như cách gọi tắt thay cho hàm số. Tuy nhiên trong các trường hợp sử dụng khác, hàm mang ý nghĩa tổng quát của ánh xạ, như trong lý thuyết hàm. Các hàm hay ánh xạ tổng quát có thể là liên hệ giữa các tập hợp không phải là tập số.

Cuốn sách của tác giả Nguyễn Bá Đô tập hợp những câu chuyện lý thú liên quan đến hàm số và một số ứng dụng của hàm số để tính toán trong thực tế. “Những câu chuyện lý thú về hàm số” của tác giả Nguyễn Bá Đô không mô tả một cách hoàn chỉnh, liền mạch từng vấn đề của hàm số mà lồng ghép những lý thuyết hàm số, những bài học và phát hiện về hàm số & đồ thị trong những câu chuyện thú vị, được viết bằng ngôn từ trẻ trung, tươi mới, gần gũi với đối tượng độc giả nhỏ tuổi.

Trong quan điểm của tác giả, suốt quá trình từ dạy đến học, từ học đến hiểu, từ hiểu đến áp dụng, từ áp dụng đến sáng tạo đòi hỏi mỗi người phải tìm tòi, năng động. Sách giáo khoa chỉ cung cấp những điều cốt yếu, nên muốn hiểu đầy đủ và sâu sắc hơn từng vấn đề, cần tự mình tìm tòi và đọc thêm những cuốn sách bổ trợ khác. Những điều lý thú về hàm số là một cuốn sách bổ trợ như vậy.

Tạo ấn tượng ngay từ bìa sách với biểu tượng đồ thị hàm số cùng với nội dung bên trong sâu sắc nhưng ẩn dưới ngôn từ giản dị, gần gũi, cuốn sách toán học này không chỉ là tài liệu bổ trợ cho chương trình giáo dục phổ thông mà còn hứa hẹn sẽ là tác phẩm gối đầu giường của những người có niềm đam mê với bộ môn toán học. 

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản Dân Trí
Kích thước

15 x 23 cm

Nguyễn Bá Đô
Đơn vị Cuốn
Số trang 180

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Sách cùng thể loại

Đặt mua
26.000đ 32.000đ - 20%
Đặt mua
46.000đ 58.000đ - 20%
Đặt mua
42.000đ 53.000đ - 20%
Đặt mua
13.000đ 16.000đ - 20%