Những câu chuyện lí thú về logic

Tác giả: Nguyễn Bá Đô

Giá bán: 32.000đ

Giá bìa: 46.000đ

Tiết kiệm: 14.000đ (-30%)

Số trang: 180

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Ngay từ những năm 1900, 1800 trước công nguyên, toán học đã xuất hiện ở nền Văn minh Lưỡng Hà, ở Ai Cập cổ đại, Vương quốc giữa Ai Cập và Ấn Độ cổ đại. Cho đến ngày nay, toán học cũng vẫn không ngừng phát triển và ghi nhận những thành tựu mới, lôi cuốn niềm say mê và khao khát của biết bao thế hệ. Đất nước ta cũng vô cùng tự hào khi có Nhà toán học được vinh danh trên thế giới là Giáo sư toán học Ngô Bảo Châu. Đáp ứng nhu cầu say mê học toán của các bạn học sinh, tác giả Nguyễn Bá Đô đã mang đến một tác phẩm toán học thú vị với cách viết dí dỏm, hài hước nhưng vẫn đầy đủ thông tin chính xác, đó là cuốn sách “Những câu chuyện lý thú về logic” nằm trong Seri “Những câu chuyện lý thú về toán học”.

Logic toán là một ngành con của toán học, bao gồm hai phần: nghiên cứu toán học về logic và những ứng dụng của logic hình thức trong các ngành khác của toán học. Các chủ đề thống nhất trong logic toán học bao gồm các nghiên cứu về sức mạnh ý nghĩa của các hệ thống hình thức và sức mạnh suy diễn của hệ thống chứng minh chính thức. Lôgic toán không phải là lôgic của toán học mà là toán học của lôgic. Ngành này bao gồm những phần của lôgic mà có thể được mô hình hóa và nghiên cứu bằng toán học. Nó cũng bao gồm những lĩnh vực thuần túy toán học như lý thuyết mô hình và lý thuyết đệ quy, trong đó, khả năng định nghĩa là trung tâm của vấn đề được quan tâm. Logic toán học thể hiện ở cách làm bài. Một bài toán được coi là lôgic thì phải đảm bảo sự chặt chẽ, cách lập luận hợp lý và tuân thủ theo từng bước của bài toán.

Cuốn sách “Những câu chuyện lý thú về logic” của tác giả Nguyễn Bá Đô không mô tả một cách hoàn chỉnh, liền mạch từng vấn đề của logic mà lồng ghép những lý thuyết logic, những bài học và phát hiện về logic toán học trong những câu chuyện thú vị, được viết bằng ngôn từ trẻ trung, tươi mới, gần gũi với đối tượng độc giả nhỏ tuổi.


Trong quan điểm của tác giả, suốt quá trình từ dạy đến học, từ học đến hiểu, từ hiểu đến áp dụng, từ áp dụng đến sáng tạo đòi hỏi mỗi người phải tìm tòi, năng động. Sách giáo khoa chỉ cung cấp những điều cốt yếu, nên muốn hiểu đầy đủ và sâu sắc hơn từng vấn đề, cần tự mình tìm tòi và đọc thêm những cuốn sách bổ trợ khác. “Những điều lý thú về logic” là một cuốn sách bổ trợ như vậy.
 

Tạo ấn tượng ngay từ trang bìa với hình họa logic màu sắc thu hút cùng với nội dung bên trong sâu sắc nhưng ẩn dưới ngôn từ giản dị, gần gũi, cuốn sách khoa học này không chỉ là tài liệu bổ trợ cho chương trình giáo dục phổ thông mà còn hứa hẹn sẽ là tác phẩm gối đầu giường của những người có niềm đam mê với bộ môn toán học.

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản Dân Trí
Kích thước

15 x 23 cm

Nguyễn Bá Đô
Đơn vị Cuốn
Số trang 180

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Sách cùng thể loại

Đặt mua
22.000đ 32.000đ - 30%
Đặt mua
76.000đ 139.000đ - 45%
Đặt mua
38.000đ 54.000đ - 30%