Những kẻ xuất chúng

Tác giả: Malcom Gladwell

Giá bán: 111.000đ

Giá bìa: 139.000đ

Tiết kiệm: 28.000đ (-20%)

Số trang: 624

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Cuốn sách Những kẻ xuất chúng sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời thông qua các phân tích về xã hội, văn hóa và thế hệ của những nhân vật kiệt xuất như Bill Gates, Beatles và Mozart, bên cạnh những thất bại đáng kinh ngạc của một số người khác (ví dụ: Christopher Langan, người có chỉ số IQ cao hơn Einstein nhưng rốt cuộc lại quay về làm việc trong một trại ngựa). Theo đó, cùng với tài năng và tham vọng, những người thành công đều được thừa hưởng một cơ hội đặt biệt để rèn luyện kỹ năng và cho phép họ vượt lên những người cùng trang lứa.

Với giọng văn lôi cuốn và cách kể chuyện hết sức có duyên, Malcom Gladwell cũng viện dẫn rất nhiều giai thoại thú vị như tại sao phần lớn các cậu bé giỏi môn khúc côn cầu lại sinh vào tháng một, tại sao con cái của những người Do Thái nhập cư lại trở thành những luật sư quyền lực nhất New York, tại sao truyền thống văn hóa của nền nông nghiệp lúa nước lại có thể giúp trẻ em châu Á giỏi toán... Nhưng không chỉ có thế. Thông qua những ví dụ này, Gladwell muốn bàn luận về những con đường phức tạp dẫn đến thành công của con người.

Thách thức niềm tin về “con người tự lực”, tác giả quả quyết rằng các vĩ nhân không tự dưng mà có, cũng không được thúc đẩy bởi thiên tài hay tài năng. Họ là những người được hưởng một “lợi thế vô hình” và cơ hội khác thường từ môi trường và hoàn cảnh, nhờ đó họ vươn tới những đỉnh cao mà người khác không thể đạt được. Theo ông, “một vài người xứng đáng với điều đó, một vài người khác thì không, một số người tạo ra thành công, một số đơn giản là do may mắn”.a

Báo Chí Giới Thiệu

Theo Báo Tuổi trẻ

Những kẻ xuất chúng(Thứ sáu, 18/09/2009 08:42:01 AM)

Malcolm Gladwell - tác giả hai cuốn sách bàn về tư duy đột phá khá nổi tiếng là Ðiểm bùng phát và Trong chớp mắt - vừa trở lại với độc giả VN qua cuốn Những kẻ xuất chúng (AlphaBooks và NXB Thế Giới).

Cuốn sách gồm nhiều câu chuyện liên quan đến các nhân vật nổi tiếng thế giới mang lại cho người đọc cái nhìn mới lạ về nguồn gốc của thành công. Theo Malcolm Gladwell, vĩ nhân không tự dưng mà có, cuộc đời của những người thành công luôn tuân thủ những điểm chung thú vị.

Tuy nhiên, khi đọc những câu chuyện đầy tính gợi mở trong cuốn sách, nhiều câu hỏi sẽ bật lên trong người đọc liên quan đến những nhận định của Malcolm Gladwell: Tại sao một số người thành công vang dội trong khi những người khác cùng chỉ số thông minh lại không có chút tiếng tăm? Có phải muốn thành công phải trải qua 10.000 giờ luyện tập?...

Cách nhìn của Malcolm Gladwell có thể sẽ gây ra nhiều ý kiến trái chiều nhau, song đây chính là điểm thú vị của cuốn sách - một cuốn sách với suy nghĩ mở để bạn đọc chiêm nghiệm rút ra suy nghĩ tích cực cho chính mình.

N.T.U

(Nguồn: Báo Tuổi trẻ)

Thông tin tác giả(dịch giả)

Malcom Gladwell

Malcolm Timothy Gladwell CM (sinh ngày 3 tháng 9 năm 1963) là má»™t nhà báo, tác giả, và diá»…n giả gốc Canada sinh ra tại Anh. Ông là má»™t cây bút của báo The New Yorker từ năm 1996. Tính đến hiện tại, ông Ä‘ã viết 5 cuốn sách: Äiểm Bùng Phát: Làm thế nào những Ä‘iều nhỏ bé tạo nên khác biệt lá»›n lao?(2000); Trong Chá»›p Mắt: Sức mạnh của việc nghÄ© mà không cần suy nghÄ©(2005); Những Kẻ Xuất Chúng: Cái nhìn má»›i lạ về nguồn gốc của thành công (2008); Chú Chó Nhìn Thấy Gì: Lật tẩy những góc khuất trong cuá»™c sống xã há»™i (2009) - Ä‘ây là má»™t tập hợp của các bài báo Malcolm tâm đắc nhất; và David và Goliath: Cuá»™c đối đầu kinh Ä‘iển và nghệ thuật đốn ngã những gã khổng lồ (2013). Tất cả năm cuốn sách đều trở thành Best-Seller - nằm trong danh sách Bán Chạy Nhất của The New York Times. Bên cạnh Ä‘ó, ông cÅ©ng là người chủ trò của podcast (cuá»™c há»™i Ä‘àm) Xét lại Lịch sá»­.

Sách và bài viết của Gladwell thường tiếp cận và giải quyết vào những mối liên hệ đầy bất ngờ, ẩn sau những sá»± việc trong xã há»™i và các nghiên cứu khoa học xã há»™i. Ông cÅ©ng thường xuyên Ä‘ào sâu, mở rá»™ng ý nghÄ©a, ứng dụng của các nghiên cứu lí thuyết, học thuật, đặc biệt là trong lÄ©nh vá»±c xã há»™i học, tâm lý học, và tâm lý học xã há»™i. Gladwell được trao cho Huân chÆ°Æ¡ng Canada - Huân chÆ°Æ¡ng cao quý thứ hai của Canada vào ngày 30 tháng 6 năm 2011

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản NXB Thế giới
Kích thước

14 x 21 cm

Malcom Gladwell
Đơn vị Cuốn
Số trang 624

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Sách cùng thể loại

Đặt mua
103.000đ 129.000đ - 20%
Đặt mua
62.000đ 78.000đ - 20%
Đặt mua
92.000đ 115.000đ - 20%