Những người Hungary đoạt giải Nobel

Tác giả: Bödök Zsigmond

Giá bán: 43.000đ

Giá bìa: 54.000đ

Tiết kiệm: 11.000đ (-20%)

Số trang: 312

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Xuất thân từ những bình nguyên xa xôi của châu Á, di cư, rồi định cư ở trung tâm châu Âu, pha trộn giữa hai nền văn minh phương Đông và phương Tây, có một ngôn ngữ riêng, đặc biệt phong phú và biểu cảm, có ai ngờ được rằng dân tộc Hungary nhỏ bé lại đóng góp cho thế giới rất nhiều tài năng, trên bình diện văn hoá cũng như trên các lĩnh vực khoa học. Một đất nước chỉ khoảng 10 triệu dân nhưng số người Hungary hoặc gốc Hungary đoạt giải Nobel đã lên tới 15. Đó là một kỳ tích trên thế giới mà hiếm dân tộc nào có được.

Bạn đọc có thể tìm thấy ở cuốn sách này những tấm gương về lòng kiên nhẫn, sự bền bỉ, tính tỉ mỉ và chính xác - những yếu tố đảm bảo của mọi thành công.

 *****

GỬI BẠN ĐỌC VIỆT NAM

Dân tộc Hungary đã sống hàng thế kỷ trên những bình nguyên xa xôi của châu Á, cho tới thời kỳ di dân vĩ đại, tổ tiên của chúng tôi đã làm cuộc trường chinh về phía Tây. Dân tộc chúng tôi đã sống giữa trung tâm châu Âu khoảng 1.100 năm nay, không họ hàng, bất chấp những cuộc chinh phục của các dân tộc láng giềng và các dân tộc từ nơi khác đến. Nhờ nghị lực sống và khát vọng tự do của mình, dân tộc chúng tôi đã vượt qua cuộc tàn sát của quân Nguyên Mông, vượt qua 150 năm thống trị của Đế quốc Thổ Nhĩ Kỳ và sự áp bức của Đế chế Habsburg trong gần ba thế kỷ rưỡi. Đã nhiều lần người Hungary dựng cờ khởi nghĩa giành tự do, nhưng đa số các cuộc khởi nghĩa đều thất bại; tuy nhiên dưới lớp tro, than hồng chưa bao giờ tàn lụi. Có thể nhờ khát vọng sống bất diệt, nhờ sự pha trộn của hai nền văn hóa phương Đông và phương Tây và nhờ ngôn ngữ riêng, đặc biệt phong phú và giàu biểu cảm của mình mà dân tộc Hungary đã đóng góp cho thế giới rất nhiều tài năng, trên bình diện văn hóa cũng như trên các lĩnh vực khoa học. Cuốn sách mà bạn đọc đang có trong tay nói về những người con vĩ đại của dân tộc nhỏ bé này, những người đã đem hết tài năng của mình phụng sự nền văn minh chung của nhân loại.

Người viết những dòng này biết rõ những biến cố lịch sử của đất nước Việt Nam, biết dân tộc Việt Nam cũng đã trải qua nhiều thế kỷ đau thương và anh dũng để giành lại tự do hằng khao khát. Hơn nữa, tôi còn có dịp quen biết nhiều người Việt Nam tài năng, cần cù và rất mực khiêm tốn. Xin các bạn độc giả Việt Nam đón nhận qua cuốn sách nhỏ này bàn tay bạn bè của một người họ hàng có gốc gác Á Đông từ xa xưa. Tất cả những người có thiện ý đều rất cần thiết để chúng ta cùng nhau vượt qua những thử thách về vấn đề môi trường ngày càng to lớn và giải quyết những bất công xã hội trên hành tinh của chúng ta. Tôi hy vọng cuốn sách này, với những đóng góp khiêm tốn của nó, sẽ góp phần làm cho hai dân tộc chúng ta hiểu biết nhau hơn.

Dunaszerdahely, 20-4-2009

Bödők Zsigmond

Thông tin tác giả(dịch giả)

Bödök Zsigmond

Bödök Zsigmond

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản NXB Tri thức
Kích thước

14 x 21 cm

Bödök Zsigmond
Đơn vị cuốn
Số trang 312

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Sách cùng thể loại

Đặt mua
96.000đ 120.000đ - 20%
Đặt mua
80.000đ 100.000đ - 20%
Đặt mua
96.000đ 120.000đ - 20%
Đặt mua
47.000đ 55.000đ - 15%