Những vấn đề về hiến pháp và sửa đổi hiến pháp

Tác giả: Đang cập nhật

Giá bán: 67.000đ

Giá bìa: 74.000đ

Tiết kiệm: 7.000đ (-10%)

Số trang: --

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

  Hiến pháp có hiệu lực tối cao nên việc sửa đổi luôn là điều không đơn giản, vì tính tối cao của loại văn bản này hầu như đồng nghĩa với việc không sửa đổi. Càng có sức sống lâu bền bao nhiêu, thì hiệu lực của Hiến pháp càng có sức mạnh bấy nhiêu. Tuy nhiên, những quy định mang tính nguyên tắc của Hiến pháp phải được thực thi trong cuộc sống. Đời sống xã hội luôn luôn vận động, vì vậy Hiến pháp cũng cần phải thay đổi để đáp ứng sự vận động đó. Ở nước ta, việc sửa đổi Hiến pháp 1992 đã được đặt ra vào hồi đầu thế kỷ XXI đến nay.
Hòa chung vào công việc trọng đại đó, các giảng viên đam mê nghiên cứu và giảng dạy Hiến pháp, cùng với một số cộng tác viên tâm huyết đã tập hợp có chọn lọc những bài viết từng được công bố trên các tạp chí, các diễn đàn, hội nghị, hội thảo thành một chuyên khảo với tiêu đề: Những vấn đề về Hiến pháp và sửa đổi Hiến pháp.

Các tác giả

Giáo sư Nguyễn Đăng Dung hiện đang là Chủ nhiệm bộ môn Luật hành chính – Hiến pháp, Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội. Ông đã có nhiều đóng góp đã được ghi nhận trong công tác giảng dạy và Nghiên cứu Khoa học. Ông là tác giả của Sự giới hạn quyền lực nhà nướcNhà nước và trách nhiệm của nhà nước; đồng thời là Chủ biên của một số sách khác như Tư tưởng Hồ Chí Minh về nhà nước pháp quyền, Lịch sử các học thuyết chính trị học, Chính trị học và mới đây là Những vấn đề về Hiến pháp và sửa đổi Hiến pháp.

Ông Nguyễn Cảnh Bình là Chủ tịch hội đồng quản trị, Giám đốc công ty Alphabooks, đồng thời là Giám đốc trung tâm hợp tác trí tuệ Việt Nam VICC, tổ chức phi chính phủ (NGO) thuộc trung tâm nghiên cứu kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (VAPEC). Song song với việc điều hành một công ty chuyên xuất bản sách về kinh tế, quản trị kinh doanh, sách giáo dục, ông Cảnh Bình cũng đồng thời nghiên cứu về luật hiến pháp và các mô hình tổ chức nhà nước. Ông đã dịch và xuất bản thành công cuốn Hiến pháp Mỹ được làm ra như thế nào?Trong Những vấn đề về Hiến pháp và sửa đổi Hiến pháp, ông đã có đóng góp tích cực với 3 bài viết.

Những vấn đề về Hiến pháp và Sửa đổi Hiến pháp còn có sự góp mặt của các Giảng viên thuộc Khoa Luật đại học Quốc gia Hà Nội như: TS. Võ Trí Hảo, TS. Đặng Minh Tuấn, Ths. Lã Khánh Tùng.

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin tác giả chưa được cập nhật

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản --
Kích thước

-- x -- cm

--
Đơn vị cuốn
Số trang --

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Sách cùng thể loại

Đặt mua
84.000đ 99.000đ - 15%
Đặt mua
88.000đ 98.000đ - 10%
Đặt mua
37.000đ 44.000đ - 15%
Đặt mua
153.000đ 170.000đ - 10%