Phan Bội Châu toàn tập - Tập bổ di (bộ 2 cuốn)

Tác giả: Chương Thâu hiệu đính

Giá bán: 134.000đ

Giá bìa: 335.000đ

Tiết kiệm: 201.000đ (-60%)

Số trang: --

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

- Tập bổ di 1 :

Tập sách Phan Bội Châu toàn tập này đều phản ánh trung thành con người, cuộc đời và sự nghiệp của Phan Bội Châu - nhà yêu nước lớn - nhà văn hoa lớn, từng được chủ tịch Hồ Chí Minh vinh danh là "bậc anh hùng, vị thiên sứ, đấng xả thân vì nền độc lập, được 20 triệu người trong vòng nô lệ tôn sùng". Thơ văn Phan Bội Châu cũng góp phần làm phong phú nền văn học yêu nước và cách mạng Việt Nam đầu thế kỉ XX.

Tập bổ di 1 này được coi là tập 11 của bộ sách Phan Bội Châu toàn tập.

Nội dung văn bản, được xếp như sau:

Phần I: Văn vần (thơ ca, câu đối, văn tế)

Phần II: Văn xuôi đơn thư, bài báo, luận văn

Phần III: Việt Nam quốc sử bình diễn ca

Phần IV: Phụ lục - Đính chính - Bổ sung

Phần V: Nguyên văn chữ Hán, chữ Pháp

- Tập bổ di 2 :

Là cuốn tư liệu rất quý, nằm trong tập Bổ di II lần đầu được công bố về vụ án chí sĩ yêu nước Phan Bội Châu, là tâm huyết sưu tầm công phu cũng như sự hiệu đính và giới thiệu của GS. Chương Thâu, người dành cả đời nghiên cứu về danh nhân Phan Bội Châu với hàng chục công trình có giá trị. Bản dịch thuật nghiêm túc, cẩn trọng của hai dịch giả Đào Hùng và Đặng Công Toại, cũng như sự sao chụp từ thư viện quốc gia Pháp do công cô Nguyễn Phương Ngọc (Pháp) với 612 trang tư liệu đã mang Hồ sơ thẩm vấn đến với người đọc một nội dung toàn vẹn nhất. 

Qua Hồ sơ thẩm vấn, 1.997 câu hỏi của Hội đồng xét xử của Tòa Đề hình đã làm việc hàng ngày, vào buổi sáng và buổi chiều liên tục thẩm vấn Phan Bội Châu từ ngày 29/8/1925 đến ngày 9/11/1925 cho thấy sự gắt gao, đầy o bế của chính quyền thuộc địa trong việc cố khép tội cụ Phan Bội Châu về những hành động cách mạng, yêu nước và chống lại chính phủ Bảo hộ. Nhiều nhân vật trong Hội đồng Đề hình thay nhau hỏi cung, đưa ra nhiều bằng chứng chống lại cụ Phan Bội Châu do Sở Mật thám và Sở Toàn quyền Đông Dương cung cấp, cho thấy hệ thống mật thám của Pháp đã kỳ công, can thiệp, nắm thông tin từ nhiều nguồn, hòng buộc cụ Phan phải nhận tội. Tuy nhiên, với năng lực phán đoán, sự thông minh, sắc sảo và khả năng nắm bắt tâm lý, xử lý thông tin, nhà chí sĩ yêu nước Phan Bội Châu đã nhận ra những bẫy chông trong các câu hỏi, bản cung thẩm vấn và lèo lái vấn đề sang những hướng khác khiến Hội đồng Đề hình “chóng mặt” như đi vào đường “dê lộ kỳ”, không nhận được đâu là sự thật, đâu là hư cấu. Cụ đánh lạc hướng, “khai man” để bảo vệ các đồng chí của mình cũng như đại cuộc cách mạng đang lên, bảo toàn sức chiến đấu và ý chí quật cường của dân tộc. Điều cốt yếu, cụ Phan Bội Châu đã thể hiện tinh thần yêu nước của kẻ sĩ, bằng mọi giá phải cứu nguy dân tộc khỏi vòng nô lệ, là minh chứng sự khí khái của một nhà Nho ái quốc, bất khuất trước miệng sói kẻ thù. Cả cuộc đời, sự nghiệp của nhà chí sĩ yêu nước Phan Bội Châu được soi lại trong Hồ sơ thẩm vấn theo cách nhìn “xử tội” của người Pháp nhưng lại là ngọn đuốc chỉ dẫn thêm nhiều trang tư liệu bị bỏ ngỏ về cuộc đời danh nhân Phan Bội Châu.

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản Lao Động
Kích thước

24 x 16 cm

Chương Thâu hiệu đính
Đơn vị Bộ
Số trang --

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Sách cùng thể loại