Phước đức từ đâu đến

Tác giả: Đại sư Tinh Vân

Giá bán: 48.000đ

Giá bìa: 60.000đ

Tiết kiệm: 12.000đ (-20%)

Số trang: 212

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Cuộc đời con người, không phải được thì là mất. Những chuyện trên thế gian này cũng chỉ là xuay quanh chuyện được và mất mà thôi! Trong được có mất, trong mất lại có được, giữa cái được và mất đều trải dài theo một kiếp người.

Tiền tài có rồi mất; quyền lực có rồi mất; tình yêu có rồi mất. Có khi, được nơi này lại mất ở nơi kia, cũng có khi lúc này được, lúc kia mất. Có người được nhưng lại mất, có người mất nhưng lại được; được được mất mất, mất mất được được, đều trải qua một kiếp người.

Ai cũng đều thích được, không thích mất, nhưng trong truyện Tái ông mất ngựa, sao biết không phúc có nói: “Mất buổi sáng, được buổi chiều”. Cho nên Phật Quang thái căn đàm nói: Chuyện được mất trong cuộc đời này là lẽ tự nhiên.

***

Chuyện kể rằng, có một người liều thân cứu người, để đền ơn, người kia đã tặng cho anh ta một chiếc khăn rách, nói rằng chiếc khăn này có thể giúp anh ta đạt được ước nguyện của mình. Một hôm, sau khi rửa tay, anh ta đã lấy chiếc khăn đó lau tay, bỗng nhiên hiện ra một cái chậu bằng vàng, vừa trông thấy chậu vàng, thì anh ta vứt luôn chiếc khăn đi, ngay lúc ấy chậu vàng cũng biến mất theo. Sau đó anh ta hiểu ra, bèn tìm khăn về, chiếc chậu vàng lại xuất hiện, anh ta vội để chiếc khăn vào trong chiếc chậu vàng cất giữ cẩn thận. Câu chuyện cho thấy, những đồ vật cũ không thể vất đi, dù khi đạt đến đỉnh cao danh vọng rồi cũng đừng quên nguồn cội, chính là muốn khuyên chúng ta làm người đừng nên qua cầu rút ván.

Ở đời, tiền bạc của cải mất rồi sẽ có, nhân cách, đạo đức ở đời một khi mất đi sẽ khó phục hồi. Nhất là, có được người thì dễ, nhưng để có được lòng người mới là điều không phải ai cũng làm được. Giữa cái được và mất, luôn là vấn đề giàu triết lý nhân sinh.

Thông tin tác giả(dịch giả)

Đại sư Tinh Vân

Đại sư Tinh Vân sinh ngày 22-7 năm Đinh Mão (1927) tại Giang Đô, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Là con thứ ba trong một gia đình có bốn anh chị em, năm lên 5 tuổi ngài bắt đầu ăn chay, đến năm 12 tuổi, ngài đến xin xuất gia với Hòa thượng Chí Khai Thượng Nhân chùa Đại Giác ở Nghi Hưng, vốn tư chất thông minh lại thâm tín Phật pháp chẳng bao lâu sau ngài tốt nghiệp Học viện Phật giáo Tiêu Sơn. Đến năm 1967, Phật Quang Sơn ra đời dưới sự lãnh đạo của ngài. Từ đó đến nay Phật Quang Sơn đã ngày một phát triển về mọi mặt như văn hóa, giáo dục, từ thiện... Có thể nói, đó chính là một minh chứng hùng hồn nhất của diện mạo Phật giáo trong thời đại hiện nay.

Với hoài bão lớn lao, Đại sư đã ngày đêm không mệt mỏi đẩy mạnh sự nghiệp hoằng pháp, văn hóa và giáo dục Phật giáo, ngài thành lập Trung tâm phục vụ Văn hóa Phật giáo, xây dựng học viện Phật giáo, sáng lập các nhà trưng bày mỹ thuật, thư viện, nhà xuất bản, nhà sách, các trường học, Học viện Tùng lâm Phật giáo, v.v... Bên cạnh đó, ngài đã chỉ đạo biên soạn Phật Quang Đại tạng kinh, Phật Quang đại từ điển và cho xuất bản Trung Quốc Phật giáo bạch thoại kinh điển bảo tạng, v.v... Với tinh thần không ngại gian khó, ngài đã thuyết giảng khắp nơi từ Đài Loan, đến các nước Đông Nam Á, qua châu Âu, châu Mỹ, từ chùa đến trường học, từ tổ chức chính phủ đến tổ chức tư nhân, từ nhà tù đến trung tâm quân sự... 

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản Hồng Đức
Kích thước

13 x 20 cm

Đại sư Tinh Vân
Đơn vị Cuốn
Số trang 212

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Sách cùng thể loại

Đặt mua
85.000đ 106.000đ - 20%
Đặt mua
36.000đ 45.000đ - 20%
Đặt mua
62.000đ 78.000đ - 20%