Sơn Nam - Lịch sử khẩn hoang miền Nam

Tác giả: Sơn Nam

Giá bán: 64.000đ

Giá bìa: 80.000đ

Tiết kiệm: 16.000đ (-20%)

Số trang: 344

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

“Chúng ta đang sống trong lịch sử, và hiện tại quả là dính dấp tới quá khứ. Nói gì thì nói, khi tìm hiểu một người, ta phải làm công việc cần thiết là thẩm tra lý lịch. Và người Việt Nam, không thể nào hãnh diện đúng mực khi đọc tiểu sử của ông Hoa Thịnh Đốn, ông Nã Phá Luân hoặc ông Khổng, ông Thích Ca, mặc dầu đó là những người "của nhân loại”. Đọc lịch sử Tây Tiến của Mỹ Quốc, xem phim về anh hùng phiêu lưu khẩn hoang là những phút mua vui hoặc nghiên cứu đứt đoạn. Không thể nào dùng lịch sử của nước khác để làm lịch sử của nước mình được. Ta trở về với bối cảnh của ta. Trở về, là hành động tích cực, chứ không là thưởng ngoạn, thụ động”.  - Sơn Nam

Lịch sử khẩn hoang miền Nam là cuốn sách đào sâu, tìm hiểu về lịch sử 300 năm mở đất và dựng nước ở vùng đất mới Nam Bộ.

Thông tin tác giả(dịch giả)

Sơn Nam

Sơn Nam tên thật là Phạm Minh Tày (Tài), sinh năm 1926 tại Kiên Giang. Ông là nhà một nhà văn, nhà báo, nhà khảo cứu văn hoá. Ông đã viết nhiều tác phẩm để lại dấu ấn trong lòng độc giả, mọi người gọi ông là “ông già Nam Bộ”. Trong số những tác phẩm nổi tiếng ấy, phải kể đến trước tiên là tập truyện Hương rừng Cà Mau.

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản NXB Trẻ
Kích thước

15 x 23 cm

Sơn Nam
Đơn vị Cuốn
Số trang 344

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Sách cùng thể loại