Sống chết an lành

Tác giả: Gehlek Rimpoche

Giá bán: 15.000đ

Giá bìa: 30.000đ

Tiết kiệm: 15.000đ (-50%)

Số trang: 196

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

 Sự tái sinh là điều mà người Tây Tạng chúng tôi xem là một chuyện đương nhiên. Chúng tôi được nuôi dưỡng với ý tưởng cho rằng đời sống mà chúng ta đang có đây là kết quả của những gì chúng ta đã làm trong quá khứ, và đời sống trong tương lai của chúng ta tùy thuộc vào cách chúng ta sống như thế nào trong hiện tại. Tôi cảm thấy rằng đây là một cách tiếp cận rất thực tế, vì nó đặt vào tay mình trách nhiệm về con người hiện nay của mình và con người mà mình sẽ trở thành trong tương lai. Hơn nữa, nó cho chúng ta lý do để làm cho cuộc sống này càng thêm có ý nghĩa. Chúng ta nên sống như thế nào đây ? Tôi tin tưởng rằng nuôi dưỡng lòng từ bi là một trong những nguyên tắc chính làm cho cuộc đời của chúng ta trở nên đáng sống. Đó là cội nguồn của mọi hạnh phúc và niềm vui lâu bền. Và đây là gốc rễ của một tấm lòng tốt, tấm lòng của một người hành động vì mong muốn giúp đỡ người khác.
Bằng tấm lòng nhân ái, tình thương, sự chân thật, chân lý, và sự công bằng với tất cả mọi người, chúng ta đảm bảo lợi ích của mình. Đây không phải là một vấn đề lý thuyết phức tạp. Đây chỉ là vấn đề lương tri. Quan tâm đến người khác là đúng đắn bởi vì hạnh phúc của chúng ta gắn liền với hạnh phúc của những người khác. Nếu xã hội đau khổ, chúng ta cũng khổ đau. Và rõ ràng là tâm trí chúng ta càng xấu xa thì cuộc sống của chúng ta càng khốn khổ. Chúng ta không thể nào không thấy sự cần thiết của thương yêu. Nếu chúng ta có lòng từ bi đối với người khác và hành xử một các cẩn trọng – xuất phát từ tinh thần trách nhiệm – thì chắc chắn chúng ta sẽ có hạnh phúc.
Tất nhiên, với lòng tin vào lối  sống của mình cũng là một trong những nhân tố chính làm cho chúng ta giữ được bình tĩnh và an nhiên vào giờ phút lâm chung. Chúng ta càng làm cho cuộc sống của mình có ý nghĩa thì chúng ta càng ít luyến tiếc trước lúc lìa đời. Vì thế cảm giác như thế nào vào lúc sắp chết tùy thuộc rất nhiều đến cách chúng ta đã sống. Nếu đời sống hằng ngày của chúng ta tích cực và có ý nghĩa, thì khi giờ cuối đến, thậm chí là chúng ta không hề mong muốn đi nữa, thì chúng ta vẫn có thể chấp nhận nó như là một phần của sự sống. Chúng ta sẽ không có gì phải luyến tiếc. 
Nawang Gehlek Rimpoche đặt ra những vấn đề này thành chủ đề của cuốn sách Sống Chết An Lành. Ông là một người có thẩm quyền bàn luận về các vấn đề đó. Ông là một vị lạt-ma tái sinh được công nhận. Ông đã hoàn thành chương trình đào tạo Phật giáo theo truyền thống để trở thành một tu sĩ Tây Tạng trước khi người Trung Quốc đến tiếp quản. Khi sống lưu vong ở Ấn Độ, ông sống cuộc đời của một người tại gia, làm việc trong lĩnh vực truyền thanh và xuất bản các tác phẩm Phật Giáo Tây Tạng. Kể từ khi trở thành một người định cư ở Mỹ, ông đã vận dụng tốt vốn hiểu biết tiếng Anh và về cuộc sống hiện đại  khi được mời giảng dạy về truyền thống của mình. Như cuốn sách này cho thấy, ông đã có thể chia sẻ những minh triết và lợi ích của việc giảng dạy Phật pháp Tây Tạng với những độc giả hiện đại theo cách mà họ có thể hiểu và thực hành một cách dễ dàng. Tôi tin tưởng rằng độc giả sẽ thấy thích thú với cách tiếp cận sự bình an trong tâm hồn của người Tây Tạng và thấy rằng phần lớn những gì được trình bày ở đây hấp dẫn và thú vị.

Tenzin Gyatso,

Đạt-lai Lạt-ma thứ mười bốn

 

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản NXB Tri thức
Kích thước

12 x 21 cm

Gehlek Rimpoche
Đơn vị cuốn
Số trang 196

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Sách cùng thể loại

Đặt mua
22.000đ 55.000đ - 60%
Đặt mua
71.000đ 89.000đ - 20%
Đặt mua
135.000đ 180.000đ - 25%
Đặt mua
94.000đ 111.000đ - 15%
Đặt mua
259.000đ 305.000đ - 15%