Sự thống trị của nam giới

Tác giả: Pierre Bourdieu

Giá bán: 56.000đ

Giá bìa: 70.000đ

Tiết kiệm: 14.000đ (-20%)

Số trang: 232

  • Phí vận chuyển theo cân nặng đơn hàng thực tế
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Sự thống trị của nam giới xuất bản năm 1998. Trong cuốn sách này, Bourdieu đã phân tích các mối quan hệ giữa nam giới và nữ giới, xuất phát từ việc nghiên cứu dân tộc học xã hội của người Berbères tại Kabylie, và tìm hiểu những cấu trúc tượng trưng của vô thức lấy nam giới làm trung tâm, hiện vẫn tồn tại ở nam giới và nữ giới ngày nay. Là một trong những cuốn sách ngắn nhất và thú vị nhất của Pierre Bourdie, Sự thống trị của nam giới là sự hòa quyện của khả năng phân tích khoa học và một thứ văn phong cuốn hút, tạo được một sự chú ý đặc biệt đối với giới nghiên cứu xã hội học.

Sự thống trị của nam giới neo chắc vào vô thức của chúng ta đến mức ta không nhận thấy nó nữa và phù hợp với những trông đợi của chúng ta đến mức ta khó mà xét lại nó.

Sự miêu tả dân tộc học về xã hội Kabylie, nơi bảo tồn thực sự vô thức Địa Trung Hải, cung cấp một phương tiện vô cùng hiệu nghiệm để giải trừ những điều dĩ nhiên và để thám hiểm những cấu trúc tượng trưng lấy nam giới làm trung tâm vẫn còn tồn tại trong những người đàn ông và đàn bà ngày nay.

Nhưng sự phát hiện những điều vĩnh cửu buộc phải lật ngược cách đặt vấn đề thông thường: công việc phi lịch sử hóa mang tính lịch sử tiến hành như thế nào? Những cơ chế và thể chế nào, Gia đình, Nhà thờ, Nhà trường, thực hiện công việc tái sản xuất? Có thể vô hiệu hóa chúng hay không để giải phóng những lực lượng của thay đổi mà chúng ta đã ngăn cản được”.

Thông tin tác giả(dịch giả)

Pierre Bourdieu

Pierre Bourdieu (1930-2002) được coi là một trong những gương mặt lớn nhất của giới nghiên cứu khoa học xã hội Pháp, và có tầm ảnh hưởng trên thế giới trong nửa sau thế kỉ XX. Kế thừa di sản trực tiếp từ Marx, Weber, Mauss, Durkheim, Cassirer, Althusser, Bacherlard,... các nghiên cứu của ông xuất phát từ nhân học đã nhanh chóng chuyển sang xã hội học và được triển khai trên một quy mô rất rộng bao trùm nhiều ngành và lĩnh vực của khoa học nhân văn. Ông còn là một nhà khoa học nhập cuộc khi tham gia ủng hộ những hoạt động xã hội của giới công nhân, của những người đồng tính từ những năm 1980 và phê phán mạnh mẽ chính sách tân tự do.

Là một trong những công trình nền tảng cho xu hướng mới nghiên cứu xã hội học văn hóa và nghệ thuật nói chung và xã hội học văn học nói riêng, Quy tắc của nghệ thuật - Sự sinh thành và cấu trúc của trường văn chương là điểm xuất phát cho các nghiên cứu của P. Casanova, G. Sapiro... khi hình dung một cách khác về các không gian văn học quốc gia cũng như không gian văn học thế giới. 

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản NXB Tri thức
Kích thước

13 x 21 cm

Pierre Bourdieu
Đơn vị cuốn
Số trang 232

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Sách cùng thể loại

Đặt mua
108.000đ 135.000đ - 20%
Đặt mua
12.000đ 40.000đ - 70%
Đặt mua
17.000đ 58.000đ - 70%