Trước mùa mưa bão

Tác giả: Trần Nhuận Minh

Giá bán: 0đ

Giá bìa:

Tiết kiệm: (-20%)

Số trang: --

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

"Nghe bố tôi kể, thì ông vốn là một thợ gò hàn vào loại giỏi. Chính mắt tôi đã trông thấy ông, chui vào trong nồi hơi xe lửa, tán đinh đồng. Cái nồi hơi tròn to, phơi bỏng rát dưới nắng tháng Bảy, như cái lò bánh mì, nóng đến khủng khiếp. Trước ông, cái quạt máy cao lênh khênh, quạt tới cấp bảy, gió thổi như bão, vậy mà tóc ông cứ bết chặt vào trán. Ông tôi nện búa vào đầu đinh đồng mới dồn dập làm sao. Tay búa hoa lên, nhát đậm, nhát mờ, nhát nghiêng, nhát thẳng, chính xác và nhanh đến mức, tôi chỉ mơ hồ cảm thấy trước mặt ông, phất phơ bay những sợi tơ mỏng. Còn tiếng búa thì oang oang, đinh tai, nhức óc, đi xa hàng mấy trăm mét cũng nghe thấy..."

Chắc hẳn đọc đoạn văn trên, sẽ có nhiều người cảm thấy quen thuộc. Đây là một đoạn trích trong truyện dài thiếu nhi "Trước mùa mưa bão" của nhà văn Trần Nhuận Minh được đưa vào sách giáo khoa Tiếng Việt mà nhiều thế hệ người Việt đã từng khắc sâu trong kí ức thuở học trò.

"Trước mùa mưa bão" là một truyện dài hấp dẫn, thú vị, đầy tính nhân văn. Người đọc sẽ được đi sâu tìm hiểu đời sống của những người công nhân vùng mỏ cùng niềm yêu nghề, yêu đời của họ. Những vất vả, khó khăn, mất mát không làm họ quay lưng lại với nghề mà ngược lại, càng làm cho họ gắn bó hơn. "Chuyện nói về sản xuất than mà nhân vật không bị vùi lấp trong than, đất. Từ anh kỹ sư, bác lái máy xúc, đến cô vẫy đường, người lái xe bò tót, bác thợ già đã về hưu, thậm chí cả một người thợ nổ mìn đã mù đặc hai mắt, mỗi người mỗi vẻ, mỗi kiểu cách, nhưng thảy đều như trong một cơ chế bẩm sinh, lo toan công việc chung một cách cực kỳ hồn nhiên, trong trẻo" (Ma Văn Kháng).

Truyện đã đạt giải nhất cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật cho thiếu nhi của UB Thiếu niên nhi đồng Trung ương và Hội nhà văn Việt Nam (1976 - 1979). Mời quý vị tìm đọc.

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản NXB Văn Học
Kích thước

12 x 20 cm

Trần Nhuận Minh
Đơn vị cuốn
Số trang --

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Sách cùng thể loại

Đặt mua
50.000đ 62.000đ - 20%
Đặt mua
42.000đ 53.000đ - 20%
Đặt mua
60.000đ 75.000đ - 20%
Đặt mua
18.000đ 44.000đ - 60%