Từ điển lịch sử Việt Nam

Tác giả: Đang cập nhật

Giá bán: 79.000đ

Giá bìa: 88.000đ

Tiết kiệm: 9.000đ (-10%)

Số trang: --

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

 "Từ điển Lịch sử Việt Nam" bao gồm các sự kiện, nhân vật, địa danh lịch sử Việt Nam từ thời Hồng Bàng đến năm 1975 và các vấn đề văn học, đền đài, miếu mạo, lễ hội dân gian giúp bạn đọc có cái nhìn sinh động và sâu sắc về dấu ấn lịch sử dân tộc và con người Việt.
 

Trong những năm gần đây vấn đề học sinh yếu kém môn Lịch sử đã làm dư luận xã hội bức xúc. Đây là thực tế trái với yêu cầu, bởi mỗi người dân cần phải nắm rõ lịch sử dân tộc mình. Giáo sư, Nhà giáo nhân dân Đinh Xuân Lâm (Phó Chủ tịch Hội Lịch sử Việt Nam) cảnh báo: "Thanh niên mà quay đầu với lịch sử dân tộc thì đấy là một nguy cơ lớn vì nó sẽ làm cho mình thui chột lòng tự hào dân tộc. Nếu muốn đưa dân tộc tiến lên thực hiện các khẩu hiệu như xây dựng dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh... thì phải trên cơ sở lòng tự hào dân tộc chân chính. Trên cơ sở đó thúc đẩy các mặt công tác khác phát triển lên".

Nhìn nhận một cách khách quan, lịch sử là môn học hấp dẫn bởi đó là tiến trình thể hiện rõ những thăng trầm, truyền thống văn hoá,… tuy nhiên môn học này không nhận được sự quan tâm của nhiều bạn học sinh. Đánh giá về điều này nhiều người cho rằng, phải chăng lỗi là trong cách truyền thụ kiến thức và cần rút kinh nghiệm, từ đó có những phương pháp học đa dạng hơn.


Đối với thầy cô, những nhà nghiên cứu, thì việc soạn một cuốn từ điển lịch sử phổ thông tuân theo chương trình sách giáo khoa quy định là cần thiết cho quá trình học tập và lĩnh hội môn học này. Với nhu cầu đó, chúng tôi trân trọng giới thiệu tới bạn đọc cuốn Từ điển Lịch sử Việt Nam dành cho học sinh để giúp việc học môn Lịch sử dễ dàng và hiệu quả hơn.

Toàn bộ nội dung trên đều được viết thành đề mục và sắp xếp theo thứ tự A, B, C... Khi tra cứu, bạn chỉ cần căn cứ vào tên các sự kiện, nhân vật, địa danh lịch sử và tìm theo danh mục. Cuối sách có phần Niên biểu, ghi chép đầy đủ các mốc lịch sử quan trọng theo trình tự thời gian, bạn đọc sẽ có cái nhìn xuyên suốt chiều dài lịch sử dân tộc. Những thắc mắc của bạn đọc về các vấn đề kinh tế - chính trị, văn hoá - xã hội của một chặng đường lịch sử khá dài từ thời An Dương Vương dựng nước đến 1975 sẽ được giải đáp khá đầy đủ và chi tiết trong cuốn Từ điển này.

"Lịch sử dân tộc Việt Nam thật bi hùng, nhiều hạnh phúc, nhưng cũng không ít đớn đau, đa chiều cảm xúc, đủ lay động tâm can mọi con người và giúp họ sống đẹp hơn, tốt hơn". "Dân ta phải biết sử ta; Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam", nhất là học sinh, thế hệ tương lai của đất nước. Bởi vậy, không có một lí do nào mà cuốn sách Từ điển Lịch sử Việt Nam dành cho học sinh phổ thông không có mặt trên kệ sách của gia đình bạn. Hãy đọc để tự hào vì mình là người Việt Nam.

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin tác giả chưa được cập nhật

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản --
Kích thước

-- x -- cm

--
Đơn vị cuốn
Số trang --

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Sách cùng thể loại

Đặt mua
56.000đ 70.000đ - 20%
Đặt mua
66.000đ 78.000đ - 15%
Đặt mua
216.000đ 240.000đ - 10%
Đặt mua
79.000đ 88.000đ - 10%
Đặt mua
86.000đ 95.000đ - 10%