Từ điển nhân vật lịch sử Việt Nam (bộ mới)

Tác giả: Nguyễn Q. Thắng

Giá bán: 304.000đ

Giá bìa: 380.000đ

Tiết kiệm: 76.000đ (-20%)

Số trang: 1000

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

 Dân tộc Việt Nam từ thởi Hùng Vương, đến nay là cả một chiều dài lịch sử tầm cỡ. 
Hơn bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước, tổ quốc ta đã có biết bao nhiêu người vì giống nòi mà làm cho đất nước ngày càng rạng rỡ, nước nhà hùng cường. Với khoảng thời gian ấy, toàn dân phải bao phen kiên cường chống ngoại xâm, bỉnh nội loạn, khai sơn phá thạch để mở mang bờ cõi... Song chính thế vẫn không hề thay đổi: chính thể quân chủ, đế chế phong kiến. Cho đến mùa thu năm Ất Dậu 1945 Cách Mạng Tháng Tám thành công, triều đại nhà Nguyễn cuối cùng cáo chung. Rồi từ đó suốt 30 năm chiến đấu Vì độc lập vì tự do đến mùa Xuân năm Ất Mão 1975 nước nhà thống nhất. Trải qua nhiều nghìn năm dựng nước và giữ nước, lịch sử Việt Nam quả đã chứng tỏ dân tộc ta có một sức sống kỳ diệu, đã sống vẻ vang và chắc sẽ còn sống vẻ vang mãi. 

Tinh thần dân tộc Việt Nam như thế nào? Có những ai hiền lương tài giỏi? Có những ai kiên cường bất khuất ? Có những ai đạo cao hạnh trọng? Mà cũng có những kẻ phản dân hại nước! 

Người nghìn sau đọc sử nghìn xưa, há không phải là điều làm hứng khởi tâm hồn ? Bao nhiêu việc người, việc đời, việc nước ...đều thu vào cuộn phim lịch sử. Người nghìn sau xem chiếu lại hoạt cảnh do người nghìn xưa thủ vai, chắc hẳn là những chiêm nghiệm tri thức có ích. Ai đã từng đọc sử, làm văn, thưởng thức nghệ thuật, áp dụng kĩ thuật...mà lại không nhận thấy một vài tấc lòng của mình thoáng trong hình bóng người xưa, hay hình ảnh người xưa hiện ra với chúng ta ngày nay rõ nét hơn bao giờ hết. 

Trong lần in này sách được bổ sung thêm khá nhiều nhân vật mà các ấn bản trước chưa có, nhất là các nhân vật mới mất từ năm 1997 tới nay để tác phẩm đầy đủ và liên tục. Qua nội dung sách, tác giả giới thiệu một phần lớn - không dám nói hầu hết- các tác phẩm của các học giả, tác gia từ trước cho đến ngày họ xa chúng ta. Các nhà văn, các mục từ đáng chú ý, dược khách quan giới thiệu nội dung các công trình não tuỷ ấy đến độc giả . Thế cho nên, cũng có thể xem đây là một dạng Từ điển văn học, nhân vật Việt Nam. Đây là phần mà các lần in trước không đề cập đến, có thể nói các chi tiết này tác giả đã đầu tư công sức và thời gian rất nhiều. Chính vì vậy, lần in này tác giả xếp phần Bổ di chung với toàn bộ tác phẩm từ khởi thuỷ đến năm 2005 để bộ sách được nhất quán. 

Bộ Từ Điển Nhân Vật Lịch Sử Việt Nam (Bộ Mới) tìm hiểu tâm tình, khí phách, tư tưởng, việc làm, ... của mỗi nhân vật đã đề tên vào lịch sử là một việc sùng niệm tiền nhân, hoặc để làm gương cho hậu thế mà chúng ta không thể bỏ qua như: 

+ An Lý Bình. 
+ An Dương Vương 
+ An Tiêm 
+ An Tư 
+ An Thiền 
+ An Thường 
+Âu Cơ 
+ Bà Huyện Thanh Quan 
+ Âu Dương Lân 
+ Cao Thắng 
+ Cao Văn Lầu 
+ Duy TÂn 
+ Dương Khuê 
+ Dương Tự Quán 
+ Dương Tử Giang 
+ Hàm Nghi 
+ Hàn Mặc Tử 
+ Hoài Thanh 
+ Hồ Bá Kiện. 
+ Nam Cao 
+ Ngô Gia Tự 
+ Ngô Hải Hoàn 
+ Ngô Đình Diệm 
+ Ngô Đình Nhu 
+ Nguyễn Thứ Lễ 
+ Xuân Diệu 
+ Ỷ LAn 
+ Yết Kiêu 
+ Vũ Trọng Phụng 
+ Vương Hồng Sển. 
+... 

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản Văn học
Kích thước

16 x 24 cm

Nguyễn Q. Thắng
Đơn vị Cuốn
Số trang 1000

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Sách cùng thể loại