Vấn đề dạy Văn

Tác giả: Hồ Ngọc Đại

Giá bán: 72.000đ

Giá bìa: 90.000đ

Tiết kiệm: 18.000đ (-20%)

Số trang: 400

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Dạy Văn là dạy cách biết nói ra những điều có thể nói ra, in trên giấy trắng mực đen, để nói về những cái không thể nói ra, tức là biết cách cư xử thực nhất trong cuộc sống thực. Không có gì trên đời này nghiêm túc hơn cuộc sống! Trong Văn, cái nghiêm túc được biểu hiện dưới mọi vẻ bề ngoài trái ngược nhau, trang nghiêm, đạo mạo, chín chắn, hồ hởi, chế giễu, bông đùa, tường minh, ẩn tàng...Ấy chính là chuyện đời, chuyện thế thái nhân tình.

Dạy Văn là dạy con người biết yêu cuộc sống trong toàn bộ tích hiện thực của nó, biết lấy từ nó nguồn sống cho mình để có thể sống hạnh phúc hơn. Dạy Văn là một việc làm đích thực trần gian, vì cuộc đời thật, không mảy may phù phiếm. (Hồ Ngọc Đại)

Quyển Vấn đề dạy Văn được giáo sư Hồ Ngọc Đại viết vào những lúc nhàn rỗi có tính chất khái quát, đúc rút từ kinh nghiệm của riêng ông trong suốt những năm tháng giảng dạy và làm công tác quản lí.

Một cuốn sách bổ ích không những cho giáo viên Văn mà còn có giá trị cho những ai yêu thích môn Văn.

 

Thông tin tác giả(dịch giả)

Hồ Ngọc Đại

Giáo sư Hồ Ngọc Đại sinh ngày 3 tháng 4 năm 1936 tại huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị; con rể của Lê Duẩn.

Ông là một nhà khoa học giáo dục, một nhà tổ chức thực tiễn hoạt động giáo dục, một nhà giáo tràn đầy nhiệt huyết, hết lòng vì sự nghiệp giáo dục, trước hết là giáo dục tuổi thơ và một nền công nghệ hóa giáo dục, một người "chịu thua tất cả chỉ để được công nghệ giáo dục". Năm 1968 ông theo học ngành Tâm lý học tại Liên Xô, Trường ĐHTH Moskva mang tên Lomonosov. Khi ấy, viện sĩ A.R Luria, một trong những “cây đại thụ” của tâm lý học Xô Viết khuyên nghiên cứu sinh Việt Nam rằng chiến tranh rồi cũng kết thúc, một nên nghiên cứu tâm lý học y học để giúp bộ đội, thương bệnh binh vừa bước ra khỏi cuộc chiến trở về với cuộc sống đời thường; một nghiên cứu tâm lý học giáo dục góp phần chấn hưng đất nước. Ông đã chọn giáo dục. Năm 1976 hoàn thành luận văn Tiến sĩ về Những vấn đề tâm lý trong giảng dạy Toán học hiện đại cho học sinh cấp 1. Năm 1978, ông sáng lập ra Trung tâm Công nghệ Giáo dục (CGD) để tiến hành thực nghiệm công nghệ giáo dục, công nghệ phát triển con người (cả về lý thuyết lẫn thực tiễn)

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản Giáo Dục
Kích thước

14 x 21 cm

Hồ Ngọc Đại
Đơn vị Cuốn
Số trang 400

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Sách cùng thể loại