Văn học dân gian Việt Nam

Tác giả: Nhiều tác giả

Giá bán: 111.000đ

Giá bìa: 130.000đ

Tiết kiệm: 19.000đ (-15%)

Số trang: 446

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Văn học dân gian là sáng tác tập thể, truyền miệng của nhân dân lao động, ra đời từ thời kì công xã nguyên thủy, trải qua các thời kì phát triển lâu dài trong các chế độ xã hội có giai cấp, tiếp tục tồn tại trong thời đại hiện nay.

Văn học dân gian ở Việt Nam còn được gọi là văn chương bình dân (hoặc văn học bình dân, văn chương hoắc văn học đại chúng), văn chương truyền khẩu (hoặc văn học truyền khẩu, văn chương hoặc văn học truyền miệng), văn nghệ dân gian, sáng tác dân gian,... Những khái niệm này xuất hiện sớm nhất là từ đầu thế kỉ XX. Trước đó, trong các thư tịch về văn học dân gian hay có đề cập đến văn học dân gian, mới chỉ thấy lưu hành những thuật ngữ dùng để nói về từng thể loại văn học dân gian. Riêng khái niệm văn học dân gian thì chỉ mới xuất hiện vào khoảng những năm 50 của thế kỉ XX, và hiện nay đã được dùng một cách rộng rãi trong nghiên cứu văn học, song song với khái niệm văn nghệ dân gian là một khái niệm mới được chính thức công nhận từ sau Đại hội thành lập Hội văn nghệ dân gian Việt Nam (tháng 11 năm 1966).

Khái niệm "văn học dân gian" mà chúng ta dùng ở đây khác với khái niệm "văn hóa dân gian", cũng khác với khái niệm "văn nghệ dân gian", song giữa văn học dân gian với văn hóa dân gian và giữa thành phố ngôn ngữ với các thành phần nghệ thuật khác trong nội bộ văn học dân gian có những mối quan hệ hữu cơ hết sức chặt chẽ, khiến cho văn học dân gian có một vị trí đặc biệt trong nền văn hóa dân gian và trong hệ thống các loại hình nghệ thuật. Nêu rõ vị trí đặc biệt của văn học dân gian là việc làm quan trọng đầu tiên để xác định đối tượng nghiên cứu cũng như ranh giới nhiệm vụ và phương pháp nghiên cứu của bộ môn khoa học về văn học dân gian.

Để độc giả hiểu sâu hơn về văn học dân gian Việt Nam, Đông Tây trân trọng giới thiệu cuốn "Văn học dân gian Việt Nam".

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản Giáo Dục
Kích thước

16 x 24 cm

Nhiều tác giả
Đơn vị cuốn
Số trang 446

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Sách cùng thể loại