Văn học hậu hiện đại lí thuyết và tiếp nhận

Tác giả: Lê Huy Bắc

Giá bán: 57.000đ

Giá bìa: 67.000đ

Tiết kiệm: 10.000đ (-15%)

Số trang: 226

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Văn học hậu hiện đại, lí thuyết và tiếp nhận là chuyên luận (có thể dùng làm giáo trình dành cho hệ đào tạo Sau đại học) được biên soạn chủ yếu theo tinh thần tổng hợp các tri thức hậu hiện đại từ lí thuyết củaJean-François Lyotard, Jacques Derrida, Jean Baudrillard, Michel Foucault, Roland Barthes, Julia Kristeva, Richard Rorty, Fredric Jameson, Linda Hutcheon...

Ngoài ra, dựa vào thực tiễn sáng tác của các tác giả văn chương hậu hiện đại nổi tiếng thế giới như Franz Kafka, Samuel Beckett, Umberto Eco, Gunter Grass, Gabriel Garcia Márquez, John Updike, Don DeLillo, Paul Auster, Allan Ginsberg, Italo Calvino, J.M. Coetzee, Orhan Pamuk,... và Việt Nam như Nguyễn Khải, Nguyễn Minh Châu, Nguyễn Huy Thiệp, Bảo Ninh, Thanh Thảo, Lưu Quang Vũ, Nguyễn Ngọc Tư,... chúng tôi đúc kết một số nguyên tắc sáng tác hậu hiện đại như “cực hạn”, “huyền ảo”, “mảnh vỡ”, “mê lộ”,... và đề xuất một số khái niệm mớinhư “Mờ hóa” (Declearisation), “Giải tôi” (Deself), “Đa văn bản” (Multitextuality),... những khái niệm này chưa xuất hiện trong các công trình hậu hiện đại trên thế giới.

Đối tượng tác phẩm được chuyên luận khảo sát tập trung vào văn chương hậu hiện đại. Chủ yếu là các tác giả, tác phẩm Anh, Mỹ, Đức, Colombia, Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam,... nổi tiếng trong lịch sử văn học và cả những tác giả tác phẩm được tuyển dạy trong chương trình phổ thông, đại học ở Việt Nam. Qua đó, chuyên luận nhằm giúp học viên có được những kiến thức cần thiết về chủ nghĩa hậu hiện đại, giúp các giáo viên tham khảo, nâng cao trình độ chuyên môn; chuẩn bị tốt cho công tác giảng dạy (đối với giáo viên) và học tập có hiệu quả (đối với học viên).

Sách được cấu trúc theo đơn vị chương. Mỗi chương hướng đến những vấn đề cụ thể từ nguồn gốc, khái niệm đến các khuynh hướng chính, đặc thù bút pháp,... của chủ nghĩa hậu hiện đại. Qua trình tự các chương, người đọc sẽ nắm được những kiến thức cơ bản về diện mạo của văn học hậu hiện đại nói chung, về tiến trình cũng như đặc trưng riêng của các thể loại như truyện kể, thơ và kịch hậu hiện đại.

 

(Trích giới thiệu sách của nhà xuất bản Sư phạm)

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản NXB Đại học sư phạm
Kích thước

14 x 21 cm

Lê Huy Bắc
Đơn vị cuốn
Số trang 226

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Sách cùng thể loại

Đặt mua
119.000đ 149.000đ - 20%
Đặt mua
152.000đ 190.000đ - 20%
Đặt mua
22.000đ 37.000đ - 40%