Vùng phấn bay - Tập thơ chọn về thầy, cô và nhà trường

Tác giả: Nhiều tác giả

Giá bán: 36.000đ

Giá bìa: 72.000đ

Tiết kiệm: 36.000đ (-50%)

Số trang: 282

  • Phí vận chuyển theo cân nặng đơn hàng thực tế
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Với bất cứ ai, thầy cô và mái trường cũng là hình ảnh đẹp, không phai mờ trong ký ức. Hình ảnh thầy cô và mái trường đã đi vào thơ ca nhiều thế hệ. Để kỉ niệm Trung tâm Văn hóa Ngôn ngữ Đông Tây tuyển chọn tập thơ “Vùng phấn bay”

Trong rất nhiều những áng thơ về thầy cô giáo và mái trường, người làm sách cố gắng tuyển chọn những bài thơ hay, đa dạng về nội dung cũng như phong cách thể hiện. Mỗi nhà thơ có một ký ức, một phong cách thể hiện nhưng họ đều hướng về thầy cô với tình cảm chân thành.  Hình ảnh người thầy gần gũi, thân thương, gắn với những trang giáo án và bụi phấn: “Bao nhiêu viên phấn đã mòn/ Bao nhiêu giáo án chẳng còn trẻ trung/ Nước trôi về xứ vô cùng/ Thương thầy ở lại một vùng phấn bay (Phi Tuyết Ba), và một tấm lòng bao la, cao cả dành cho học trò: “Nghề đâu là nghiệp đấy mà/ Yêu trò cũng hệt như ta yêu mình/ Mình cho ta trọn cái tình/ Ta lại cho mình những cái ta yêu (Đoàn Thị Lam Luyến) – “Cô lấy lòng yêu dạy các con/ Chữ C: trăng khuyết, chữ O: tròn/ Con ơi, trăng khuyết, trăng tròn lại/ Riêng tấm lòng cô vẫn sớm hôm” (Vũ Quần Phương). Người thầy còn hiện lên với những trăn trở, suy tư: “Người thầy giáo dù ở căn nhà thấp/ Vẫn luôn cần có một tầm cao… Tôi như cây vẫn còn sinh trái/ Góp mùi thơm, vị ngọt cho đời” (Phan Hữu Hưởng)…
Bên cạnh hình ảnh người thầy, trong tập thơ, hình ảnh mái trường mến yêu cũng hiện lên thật thân thương, gắn với bao kỷ niệm, bao cảm xúc: “Muốn nói bao nhiêu, muốn khóc bao nhiêu/ Lời hát đầu xin hát về trường cũ/ Một lớp học bâng khuâng màu xanh rủ/ Sân trường đêm - rụng xuống trái bàng đêm (Hoàng Nhuận Cầm); "Bè bạn ngồi quanh những tán cây/ Cổng trường chưa khép, đợi chia tay/ Từng trang lưu bút trao nhau viết/ Màu mực nhòe lem nắng cuối ngày” (Trương Nam Hương)….
Với sự góp mặt của các nhà thơ nhiều thế hệ, bên cạnh các nhà thơ nổi tiếng thế hệ trước còn có những tác giả trẻ, điều đó tạo nên sự phong phú, đa sắc cho tập thơ.
Hy vọng cuốn sách sẽ là món quà ý nghĩa cho các thầy cô giáo, cho những người đã, đang và sẽ sống dưới mái trường thân yêu.

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản Lao Động
Kích thước

15 x 23 cm

Nhiều tác giả
Đơn vị Cuốn
Số trang 282

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Sách cùng thể loại

Đặt mua
30.000đ 60.000đ - 50%
Đặt mua
27.000đ 39.000đ - 30%
Đặt mua
35.000đ 69.000đ - 50%
Đặt mua
55.000đ 69.000đ - 20%
Đặt mua
13.000đ 65.000đ - 80%