75 câu chuyện tiểu sử truyền cảm hứng

Tác giả: Larry Anderson

Giá bán: 50.000đ

Giá bìa: 72.000đ

Tiết kiệm: 22.000đ (-30%)

Số trang: 196

  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

75 câu chuyện tiểu sử truyền cảm hứng

“Những ngôi sao lớn trong vũ trụ có thể đã tắt từ lâu, nhưng ánh sáng của nó vẫn tới mắt ta hằng đêm, khiến ta run rẩy vì vẻ đẹp tưởng như bất tuyệt của nó”.

Tác giả Larry Anderson có hoàn cảnh xuất thân bình thường như mọi đứa trẻ bình thường khác. Ông có một hình thể không lấy gì làm nổi trội, các điểm số ở trường luôn chỉ ở mức trung bình, chẳng có gì ấn tượng hay thành tích nào nổi bật. Với khao khát được trở thành một người đặc biệt hơn, ông bỏ học, bỏ nhà đi năm mười sáu tuổi và lao vào kiếm tiền nhưng vấp phải những khó khăn thất bại, thậm chí còn chẳng đủ kiếm sống. Ông nhận ra sai lầm của mình là đã không biết mình là ai, vị thế của mình ở đâu để có thể chuẩn bị kĩ càng cho những mục tiêu phù hợp. Thiếu sót lớn nhất của ông chính là “những góc nhìn khác”, và ông tìm thấy điều đó khi đọc tiểu sử của Anne Frank, Thomas Edison, Benjamin Franklin. Ông nhận ra rằng những khó khăn trở ngại của cuộc đời mình chưa là gì so với cô bé Anne Frank khi mười ba tuổi phải trốn bọn Đức quốc xã trong một căn mái. Và những thất bại ông gặp phải cũng chẳng là gì so với những thất bại của Edison khi hơn 10.000 lần tìm cách phát minh ra bóng đèn. Ông thấy ở Benjamin Franklin điều đáng quý nhất đó là chuyện ông đã thừa nhận lỗi lầm của mình và biết cách sửa sai. Từ đó Larry Anderson đã hiểu ra và bắt đầu những thay đổi, ông viết nhật ký, suy nghĩ về cách thay đổi bản thân, và hoàn thành nốt chương trình học của mình…

Larry Anderson mong muốn mọi người không mắc phải những sai lầm đó của ông nữa, ông thấy việc truyền tải những câu chuyện về những cuộc đời đầy năng lượng đến mọi người xung quanh là việc làm rất cần thiết. Điều này có thể góp phần làm thay đổi số phận những con người đang gặp sai lầm giống như ông ngày trước.

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản NXB Thanh Niên
Kích thước

15 x 21 cm

Larry Anderson
Đơn vị Cuốn
Số trang 196

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Sách cùng thể loại