Say xỉn học toàn thư hay là lan man lúc vào bếp sau cơn say (Kèm 66 công thức nấu ăn)

Tác giả: Cserna Szabó Andras - Darida Benedek

Giá bán: 72.000đ

Giá bìa: 180.000đ

Tiết kiệm: 108.000đ (-60%)

Số trang: 356

  • Phí vận chuyển theo cân nặng đơn hàng thực tế
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Ngành khoa học mà các tác giả tạo dựng lên được gán cho một cái tên rất kêu - ngành Say xỉn hoc. Trong nguyên bản tiếng Hung nó được gọi là katzenjammerologia, một từ tự chế dựa trên từ lóng tiếng Đức katzenjammer (con mèo rên rỉ) nói về chuyện say xỉn rượu. Chúng ta có thể viết lên lịch sử của bất cứ thứ gì mà. Chúng ta thường quen với việc nghĩ rằng văn hóa được cấu thành chỉ bằng những thứ “nghiêm túc”, chỉ ghi chép lại, viết lên lịch sử của chúng: chiến tranh, tôn giáo, nghệ thuật, chính trị, lịch sử, v.v. Nhưng những thứ trời ơi đất hỡi khác, ví dụ như đánh răng, gãi lưng, uống rượu, hay làm tình cũng có câu chuyện, có lịch sử của chúng chứ. Vậy thì tại sao lại không thể có lịch sử văn hóa của việc say xỉn sau khi quá chén với ma men?

Cả cuốn sách là một thiên trào phúng khổng lồ! Đầy những mỉa mai và châm biếm!!! Cuốn Say xỉn học toàn thư được các tác giả cố tình viết ra như một trò đùa tinh nghịch: lấy một chủ đề rất trời ơi đất hỡi (trong trường hợp này là chuyện say xỉn) rồi cố gắng làm cho nó trở thành một nghiên cứu “nghiêm túc”, “khoa học”, mang tính “lịch sử văn hóa”.
Cuốn sách lịch sử văn hóa về đề tài này được các tác giả chọn để viết. Từ đầu đến cuối tưởng chừng nghiêm túc thôi, nhưng thực ra các tác giả luôn mong muốn mang đến những trận cười sảng khoái cho độc giả. Họ muốn châm biếm những cuốn sách ra vẻ nghiêm túc, muốn chọc quê, nhạo báng những kẻ ra vẻ đạo mạo.

Mời các bạn đón đọc!

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản Dân Trí
Kích thước

19 x 21 cm

Cserna Szabó Andras - Darida Benedek
Đơn vị cuốn
Số trang 356

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0

Sách cùng thể loại