100 câu chuyện về tổng thống thú vị nhất chưa kể

Tác giả: Đang cập nhật

Giá bán: 86.000đ

Giá bìa: 96.000đ

Tiết kiệm: 10.000đ (-10%)

Số trang: --

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Chuyện về các Tổng thống là một kho tàng ít người biết đến và luôn có sức lôi cuốn lạ lùng.

 

Bạn hãy thử hình dung: George Washington là một trong những nhà phân phối rượu whiskey lớn nhất ở Mỹ và ông không phải là vị Tổng thống đầu tiên của đất nước này. Thomas Jefferson thất vọng với quyển Kinh thánh đến nỗi ông phải tự tạo ra một phiên bản khác. Abraham Lincoln từng tham gia vào một trận đấu kiếm và ông đã chọn loại "kiếm kị binh cỡ lớn nhất" làm vũ khí chiến đấu. William Henry Harrison bị mất mạng vì bài diễn thuyết của chính mình trong khi Teddy Roosevelt lại thoát chết nhờ một bài diễn văn. John Tyler đã được một bài hát cứu sống. Lyndon Johnson khởi nghiệp từ một phòng tắm ở Washington, D.C. Còn Jimmy Carter thì từng nhìn thấy vật thể bay không xác định (UFO). Jerry Ford có công sáng lập ra một công ty người mẫu thành công nhất ở New York. Và George W. Bush sẽ chẳng bao giờ có cơ hội trở thành Tổng thống nếu không có câu chuyện về một người Anh đã may mắn thoát chết sau một cơn bão biển vào năm 1620.

 

Đó mới chỉ là phần mở đầu cho rất nhiều câu chuyện thú vị.

 

Cuốn sách này chứa đựng những câu chuyện sẽ khiến bạn thích thú và đưa bạn đến với những khám phá mà bạn không ngờ tới. Nếu bạn muốn tìm hiểutại sao Hail to the Chief (Chào mừng lãnh tụ) trở thành bài hát chính thức của Tổng thống; tại sao phòng Bầu dục, nơi Tổng thống đã cứu nguy môn thể thao bóng bầu dục, lại không phải là hình vuông; và tại sao thủ đô Washington, D.C. lẽ ra phải mang tên Hertburn;... thì quyển sách này chính là dành cho bạn.

 

Những cuộc phiêu lưu, những điều xảy ra xung quanh các Tổng thống thường là nguồn tư liệu dồi dào cho các câu chuyện kì lạ và lôi cuốn. Những trang sách tiếp theo sẽ chứa đựng các trận đấu súng, các trận đánh, các vụ bắt cóc, các cuộc nổi loạn... Và cả câu chuyện về vụ đột nhập của một Tổng thống tương lai, người mà 40 năm sau đó đã bị trừng phạt vì tội ác tương tự. Tổng thống Grover Cleveland từng trải qua một ca phẫu thuật khối u bí mật ngoài biển khơi, còn Tổng thống Ulysses S. Grant chính là người cầm cương trong một cuộc đua xe ngựa qua Công viên Trung tâm. Ngoài ra, cuốn sách này còn có cả những câu chuyện về các nhân vật không phải là Tổng thống Mỹ.

 

Có rất nhiều giai thoại gắn liền với các Tổng thống mà bất kì ai khi bị cuốn vào đều cần phải cân nhắc kĩ lưỡng để chọn lọc. Đáng buồn là William Howard Taft không phải là người đưa ra sáng kiến về hiệp đấu thứ bảy trong môn bóng chày như tôi từng nghĩ. Đó chỉ là một trong rất nhiều câu chuyện được làm sáng tỏ trong quá trình nghiên cứu. Nhiều câu chuyện bất ngờ nhưng lại là sự thật như chuyện về người phụ nữ hạ bệ Nội các của Andrew Jackson; chuyện về một bé gái đã thuyết phục Lincoln để râu hay chuyện về vị Tổng thống bị lãng quên đã góp phần giới thiệu trong những cụm từ phổ biến nhất thế giới. Tất cả các câu chuyện trong cuốn sách này được truyền tải khá thành công nhờ vào sự chân thực và nguyên bản như thể chính tôi là người sáng tạo ra chúng vậy.

 

Đề tài về các Tổng thống luôn hấp dẫn tôi. Hồi mới lên 4 tuổi, tôi được nghe một bài phát biểu trong chiến dịch cuối cùng của John F. Kennedy. Vào Trung học, tôi bắt đầu có sở thích sưu tầm các huy hiệu về chiến dịch bầu cử Tổng thống. Tôi vẫn nhớ lần đầu tiên được đến thăm Nhà Trắng khi là khách mời của một phụ tá Tổng thống, tôi đã nhìn trộm qua cửa sổ phòng Bầu dục không một bóng người. Sự hồi hộp đó đến giờ dường như vẫn còn trong tôi. Tôi đến lấy tin cho cuộc bầu cử sắp diễn ra ở New Hamsphire với tư cách là phóng viên phát thanh và đã có cơ hội phỏng vấn hai vị Tổng thống Jimmy Carter và Jerry Ford. Nhờ quá trình viết quyển sách này, tôi hiểu thêm về các Tổng thống, phát hiện ra nhiều điều thú vị và vô cùng sửng sốt về họ. Tôi hi vọng rằng bạn sẽ hài lòng như tôi khi khám phá những câu chuyện này.

 

Xin trân trọng giới thiệu!

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin tác giả chưa được cập nhật

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản --
Kích thước

-- x -- cm

--
Đơn vị cuốn
Số trang --

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Dộ dài nhận xét 0 ký tự

Sách cùng thể loại

128.000đ 160.000đ - 20%
119.000đ 198.000đ - 40%