Chuẩn đề phật mẫu Đà la ni kinh

Tác giả: Đang cập nhật

Giá bán: 52.000đ

Giá bìa: 58.000đ

Tiết kiệm: 6.000đ (-10%)

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Chuẩn Đề được dịch từ các âm tiếng Phạn và phiên dịch theo các ý nghĩa là Khiết Tĩnh, Thanh Tịnh, Diệu Nghĩa, Minh Giác, Hộ Trì Phật Pháp. Đây là vị Bồ Tát  hay hộ mệnh và tế độ các chúng sinh khiến cho ngộ giải Phật Quả.

Theo truyền thuyết của Ấn Độ thì Chuẩn Đề là tên của một Apsara và có ý nghĩa là nguồn suối nhỏ, cái giếng nhỏ, may mắn, tốt giỏi, người có tài ba lỗi lạc. 

Theo truyền thuyết khác thì là một tên gọi của Durga (Hóa thân của Hắc Mẫu Thiên Kà li).

Theo truyền thống Hoa Văn thì Chuẩn Đề còn có tên gọi khác là: Thất Câu Chi Phật Mẫu, Chuẩn Đề Phật Mẫu, Thất Câu Đê Phật Mẫu Chuẩn Đề, Chuẩn Đề Bồ Tát, Chuẩn Đề Quán Âm hay Chuẩn Đề Quán Tự Tại.

Hiện Đồ Thai Tạng Giới Man Đa La ghi nhận Chuẩn Đề là một trong 3 vị Phật Mẫu thuộc Biến Tri Viện với Tôn Tượng màu vàng lợt, mặc áo lụa mỏng như Thiên Y, đầu đội mão báu có ngọc lưu ly rũ treo, mặt có 3 mắt, ngồi trên tòa sen, toàn thân có 18 tay, mỗi tay cố đeo vòng xuyến khảm Xà Cừ và mỗi tay đều cầm các loại khí cụ biểu thị cho các Tam Muội Gia. Trong Viện này thì Chuẩn Đề biểu thị cho sự thanh tĩnh vô nhiễm cấu là đặc tính của Liên Hoa Bộ nên Chuẩn Đề được xem là Mẫu của Liên Hoa Bộ trong Phật Bộ nghĩa là từ Tôn này sinh ra các Tôn trong Liên Hoa Bộ.

Mời các bạn đón đọc.

 

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin tác giả chưa được cập nhật

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản --
Kích thước

-- x -- cm

--
Đơn vị Cuốn
Số trang --

Sách cùng thể loại