Độc đáo ẩm thực Chăm

Tác giả: Đang cập nhật

Giá bán: 156.000đ

Giá bìa: 195.000đ

Tiết kiệm: 39.000đ (-20%)

Số trang: --

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Nhắc đến văn hóa Chăm, lâu nay chúng ta thường nghĩ đến các cụm tháp Chăm nằm dọc dải đất miền Trung nắng gió, quen thuộc lễ hội Katê hoành tráng đầy sắc màu, hay các điệu múa apsara huyền ảo mà say đắm, chứ ít ai biết đến người Chăm cũng đang sở hữu một nền văn hóa ẩm thực vô cùng phong phú và độc đáo. Nguyên do chính là mãi đến hôm nay, giới nghiên cứu chưa có một công trình nào quy mô và đầy đủ về lĩnh vực này.

Vậy mà Kiều Maily - vốn được biết đến như một nhà thơ trẻ tiềm năng - đã liều lĩnh dấn mình vào bộ phận văn hóa khó nhằn này của dân tộc mình.

Độc đáo ẩm thực Chăm diễn trình trên 184 trang in khổ 18x22cm với 106 ảnh màu minh họa và 96 món ăn gồm đủ cách nấu như: canh, kho, xào, nướng, luộc, gỏi, hấp... cho đến các phương pháp chế biến mắm, muối hay các món tráng miệng như: bánh, chè và cả thức uống như: rượu, chè... được trình bày rất khoa học. Điều đặc biệt, trong văn hóa ẩm thực Chăm có khá nhiều món chỉ được làm ra để phục vụ tôn giáo tín ngưỡng khác nhau nên cách dùng chúng cũng được tác giả đề cập đến, dù ngắn nhưng khá đầy đủ.

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin tác giả chưa được cập nhật

Sách cùng thể loại