Đông kinh nghĩa thục

Tác giả: Đang cập nhật

Giá bán: 21.000đ

Giá bìa: 23.000đ

Tiết kiệm: 2.000đ (-10%)

Số trang: --

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

 Cuốn sách Đông Kinh Nghĩa Thục của Nguyễn Hiến Lê là cuốn sách viết về phong trào cải cách xã hội Việt Nam trong những năm đầu thế kỷ XX.
Đông Kinh Nghĩa Thục ( lập ra từ tháng 3 năm 1907 và chấm dứt vào tháng 11 năm 1907) là một phong trào yêu nước nhằm thực hiện cải cách xã hội Việt Nam vào đầu thế kỷ 20  bằng các tài liệu tuyên truyền cổ động, và qua những hoạt động cụ thể của trường, là dùng hình thức hoạt động công khai hợp pháp của trường học, diễn thuyết, bình văn, báo chí... với mục đích là: khai trí cho dân để duy tân đất nước.
Theo tác giả Nguyễn Hiến Lê: “Phong trào Đông Kinh Nghĩa thục, một phong trào tuy ngắn ngủi, chỉ xấp xỉ một năm, mà gây được tiếng tăm, đã đi vào lịch sử, là một bước khởi đầu quan trọng để nước ta bước đầu duy tân, từ cái việc bỏ lề lối khoa cử, đến việc truyền bá quốc ngữ, thay đổi kiểu suy nghĩ “gàn nho hủ lậu”, mà theo cái học công thương của người, gắn liền với hoạt động, đổ mồ hôi và cả máu nữa, anh hùng mà bi thảm, của các cụ đầu đảng Lương Văn Can, Phan Bội Châu, Phan Chu Trinh, Ngô Đức Kế, Huỳnh Thúc Kháng…Thế mà… 100 năm…Vừa qua, ta không thấy có một hoạt động gì, một cử chỉ nào, gọi là để kỷ niệm100 năm, kỷ niệm đệ bách chu niên. Vậy thì nhị bách, tam tứ bách dư niên hậu…?”.
Vì vậy mục đích viết Đông Kinh Nghĩa Thục không chỉ là giới thiệu cho bạn đọc 1 phong trào yêu nước của dân tộc mà còn là một cách để tác giả nâng cao lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc đối với các thế hệ người Việt Nam.

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin tác giả chưa được cập nhật

Sách cùng thể loại

128.000đ 160.000đ - 20%
119.000đ 198.000đ - 40%