Giọt nước

Tác giả: Đang cập nhật

Giá bán: 28.000đ

Giá bìa: 31.000đ

Tiết kiệm: 3.000đ (-10%)

Số trang: --

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Tập thơ bao gồm 75 bài thơ, một bài thơ dịch tác giả viết từ khi mới 15 tuổi, gửi cho các báo tuổi học trò thời ấy (Mực Tím, Tuổi Học Trò), và không bao giờ thấy hồi âm... Tác giả viết về những ký ức tuổi nhỏ, những xao xuyến thuở hoa niên còn mãi trong tâm khảm mỗi người. Từ khi chỉ còn là chú bé nhiều mộng mơ, cho đến những bước đầu chập chững vào đời, khi có gia đình, những tưởng cơm áo gạo tiền sẽ thổi bay đi mãi những gàn dở tuổi hoa. Nhưng ký ức, thơ cũng vậy, phải chăng sẽ còn mãi?
Có một lần, tác giả viết trong tập hồi ký thơ của mình (đã bị thất lạc): “Thơ là tinh hoa của ngôn ngữ”, nghe thật là sáo rỗng và đại ngôn phải không bạn?
Nhưng thật vậy, thơ là điều gì đó thật cao siêu mà gần gũi, chắt lọc từ kỷ niệm, những ký ức và thời gian đọng lại, sẽ thành ra thơ?
Những bài thơ có bài được đăng trên Doanh nghiệp Chủ nhật (số Tết), quanvan.net, evan, Bản tin Đầu tư – Phát triển BIDV, Tạp chí Mẹ và Bé… có bài chưa bao giờ thổ lộ cùng ai những nỗi niềm của một thời chưa xa lắm…
Chỉ mong ký ức sẽ không phai tàn mà trở thành vật báu của thời gian, thơ tôi may chăng có dăm câu người quên kẻ nhớ đã là hạnh phúc tột bậc vì có người đồng cảm, sẻ chia những cung bậc cảm xúc của một con người…
Tập thơ tạm chia thành 03 phần:
Phần 1: Ký ức.
Phần 2: Tuổi học trò.
Phần 3: Giọt nước và Hoa Sương Luận.
Ban đầu tập thơ dự định được đặt tên rất dài là “Ta. Bản thân ta là không gì cả. Nhưng trong lồng ngực ta là một Trái Tim. Và trên đầu ta là cả Bầu Trời…”, đến năm gần 30 tuổi, tôi đặt lại tên tập thơ này là GIỌT NƯỚC, như một bài thơ cùng tên trong tập. 

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin tác giả chưa được cập nhật

Sách cùng thể loại