Gương kiên nhẫn

Tác giả: Đang cập nhật

Giá bán: 35.000đ

Giá bìa: 37.000đ

Tiết kiệm: 2.000đ (-5%)

Số trang: --

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

 Nguyễn Hiến Lê (1912-1984) là một nhà văn kỳ cựu ở miền Nam, tác giả và dịch giả của gần 100 tác phẩm có giá trị. Đặc biệt, ông đã bỏ cả đời mình biên soạn và dịch thuật những sách có nội dung giáo dục, chỉ cho thế hệ thanh niên cách ăn ở, tổ chức công việc, những kinh nghiệm hữu ích có liên quan đến mọi lĩnh vực của đời sống. GƯƠNG KIÊN NHẪN là một trong những cuốn thuộc loại đó.
Cuốn sách kể về bảy tấm gương kiên nhẫn:
- Helen Keller một cuộc chiến đấu ghê gớm trong cảnh tối tăm mù mịt
- Alexander Fleming thiên tài hay chỉ là vận may?
- Wright và Santos Dumos những người chinh phục không trung
- Gamal Abdel Nasser vị anh hùng của Ai Cập
- Jean – Henry Fabre thi sĩ của côn trùng
- Champollion người làm cho đá biết nói
- Florence Nightingale một người không hề biết “cam chịu”
Mỗi tấm gương kiên nhẫn đều đem đến cho người đọc một câu chuyện cũng như một bài học thú vị về lòng kiên nhẫn. “Helen Keller một cuộc chiến đấu ghê gớm trong cảnh tối tăm mù mịt” kể về Helen Keller, một cô gái bị mù lòa từ nhỏ, sau những ngày tháng đau khổ và điên loại vì không thể nhìn thấy cô đã đứng dậy và chiến đấu chống lại tối tăm mù mịt và cuối cùng cô đã tìm thấy được ánh sáng, không phải là ánh sáng của đôi mắt mà là ánh sáng của tâm hồn.
Hay như chuyện của Florence Nightingale , đức kiên nhẫn và nghị lực của bà thật phi thường. Suốt bốn mươi năm bà chống quan niệm của gia đình, chiến đấu với các chính khách, quân đội Anh để thực hiện lý tưởng của mình: làm cho nhà cầm quyền Anh phải coi người lính không phải là hạng thú vật mà là người lương thiện.
Cách kể chuyện hấp dẫn như tiểu thuyết, nhiều đoạn thật cảm động. Cuốn sách chẳng những chứa đựng nhiều kiến thức bổ ích mà còn là một liều thuốc hiệu nghiệm giúp các bạn trẻ có thêm quyết tâm và nghị lực để vượt qua những vấn đề phức tạp của cuộc sống; đồng thời nó cũng chứng minh rằng sự nghiệp chân chính luôn luôn phải xuất phát từ những đức tính tốt đẹp - trong đó có đức kiên nhẫn - chứ không thể được tạo nên bằng những phương tiện có tính chất cơ hội chủ nghĩa. 

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin tác giả chưa được cập nhật

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản --
Kích thước

-- x -- cm

--
Đơn vị cuốn
Số trang --

Đánh giá và Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5

0 đánh giá

Tổng hợp đánh giá

5
0
4
0
3
0
2
0
1
0
Dộ dài nhận xét 0 ký tự

Sách cùng thể loại