Khái luận văn tự học Chữ Nôm

Tác giả: Đang cập nhật

Giá bán: 113.000đ

Giá bìa: 126.000đ

Tiết kiệm: 13.000đ (-10%)

Số trang: --

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

 Đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ do GS.TSKH. Nguyễn Quang Hồng làm chủ nhiệm, Viện Nghiên cứu Hán Nôm là cơ quan chủ trì thực hiện được Viện Khoa học xã hội Việt Nam nghiệm thu đạt loại xuất sắc. Đề tài đã được xuất bản thành sách "Khái luận văn tự học Chữ Nôm".

Nội dung cuốn sách nghiên cứu và trình bày một cách có hệ thống những vấn đề cơ bản được đặt ra khi đi vào tìm hiểu chữ viết cổ truyền của các dân tộc ở Việt Nam, mà trọng tâm là chữ Nôm của người Việt. Đó là những vấn đề về cội nguồn, sự hình thành và quá trình phát triển; về đặc trưng loại hình, cấu tạo và diễn biến; về chức năng nội tại (biểu âm, biểu ý) và chức năng xã hội… của chữ Nôm – văn tự Việt cổ truyền, trong mối liên hệ với các hệ thống văn tự khác (chủ yếu là các hệ văn tự theo hình mẫu chữ Hán) ở Việt Nam và trong khu vực. Những vấn đề trên được trình bày với sự khảo cứu và luận giải kĩ lưỡng trên nhiều cứ liệu trực tiếp thu thập được từ các văn bản đa dạng. 

Ngoài ra, cuốn sách dành một chương để nói về một số ý tưởng tạo lập các hệ thống chữ Việt dùng ngọn bút lông, mang dáng dấp của chữ Nôm, nhưng lại là văn tự ghi âm, coi như là “những phác thảo bên lề chữ Nôm và chữ Quốc ngữ”.

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin tác giả chưa được cập nhật