Phân hóa vùng và phân vùng văn hóa ở Việt Nam

Tác giả: Đang cập nhật

Giá bán: 132.000đ

Giá bìa: 165.000đ

Tiết kiệm: 33.000đ (-20%)

  • Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng trên 500.000đ
  • Giao hàng trong vòng 3 ngày trong nội thành Hà Nội
  • Giao hàng ngoại tỉnh trong vòng 3 đến 7 ngày làm việc

Giới thiệu

Cuốn "Phân hóa vùng và phân vùng văn hóa ở Việt Nam" ngoài dẫn luận, kết luận và tài liệu tham khảo, nội dung chính được chia làm ba phần chính:

Phần thứ nhất, nêu lên những nét lớn của khuynh hướng nghiên cứu không gian văn hóa, trong đó văn hóa vùng là trung tâm. 

Chương I tập trung trình bày các trường phái và lý thuyết lớn trên thế giới nghiên cứu vùng văn hóa

Chương II trình bày việc nghiên cứu này ở Việt Nam, đi từ các quan niệm dân gian tới các ý niệm của các trí thức dân tộc về sắc thái văn hóa địa phương và cuối cùng là việc nghiên cứu của các nhà khoa học về văn hóa vùng.

Phần thứ hai, sau khi xã định quan niệm vùng văn hóa và các tiêu chí để phân vùng văn hóa, tác giả đưa ra phác thảo về phân vùng văn hóa ở Việt Nam, coi đây như là giả thuyết công tác lâu dài. Đó là việc phân chia Việt Nam thành 7 vùng văn hóa lớn, trong đó bao chứa nhiều tiểu vùng văn hóa ở cấp độ nhở hơn.

Phần thư ba, sau khi bàn tới qun niệm "vùng thể loại văn hóa" (chương XXIII), tác giả muốn thông qua hiện tượng văn hóa riêng lẻ (như nhà cửa, trang phục, ăn uống, thuyền bè, sử thi...) mà ở đó chứa đựng những yếu tố khác biệt về vùng, coi đó như là sự bổ sung, cụ thể hóa tính vùng, tính địa phương trong văn hóa Việt Nam.

Mời các bạn đón đọc.

Thông tin tác giả(dịch giả)

Thông tin tác giả chưa được cập nhật

Thông tin chi tiết

Nhà xuất bản --
Kích thước

-- x -- cm

--
Đơn vị Cuốn
Số trang --

Sách cùng thể loại